Chi tiết tin tức

Quận ủy Sơn Trà hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Kết luận số 61 của Ban Bí thư Trung ương và 03 năm thực hiện Quyết định số 673 của Thủ tướng Chính phủ
Cập nhật lúc: 10:22 - 11/05/2015 Lượt xem: 1687

Sáng ngày 07 tháng 5, tại Hội trường Quận ủy, dưới sự chủ trì của ông Phan Minh Hải, Thành ủy viên, Phó Bí thư Quận ủy, Quận ủy Sơn Trà tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Kết luận số 61 của Ban Bí thư Trung ương về Đề án "Nâng cao vai trò trách nhiệm của Hội Nông dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam giai đoạn 2010 – 2020" (gọi tắt là Đề án 61) và 03 năm thực hiện Quyết định số 673 của Thủ tướng Chính phủ về việc "Hội nông dân Việt Nam trực tiếp thực hiện và phối hợp thực hiện một số chương trình, đề án phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội nông thôn giai đoạn 2011 – 2020" (sau đây gọi là Quyết định 673). Dự hội nghị có các ông: Phan Viết Thông, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Đặng Công Thắng, Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố.

 

Hội nghị tập trung thảo luận xoay quanh vấn đề sự quan tâm của các cấp ủy đối với Hội Nông dân cũng như kết quả hoạt động, đóng góp của chính bản thân Hội cho hội viên và cho sự phát triển chung của quận. Báo cáo sơ kết việc thực hiện Kết luận về Đề án 61 của Ban Bí thư Trung ương và Quyết định 673 của Thủ tướng Chính phủ trình bày tại Hội nghị cho thấy: trong những năm qua, được sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, sự phối hợp thực hiện của các ban, ngành liên quan, việc nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội nông dân được thực hiện tốt. Theo đó, về hoạt động của các cấp chính quyền, các ngành có liên quan trong việc thực hiện các nội dung của Đề án 61 cũng được thực hiện nghiêm túc và có chất lượng.

 

Trong thành quả chung đó, có sự phối hợp chặt chẽ và kịp thời của các ban, ngành hữu quan, sự triển khai thực hiện sát đúng và phù hợp với tình hình địa phương của các cơ sở hội cũng như các cấp ủy đảng và chính quyền ở mỗi địa phương. Nhờ đó, nhiều hội viên có cơ hội vươn lên thoát nghèo, làm giàu bền vững cho gia đình và xã hội. Nhiều chương trình phối hợp có ý nghĩa như tập huấn các kỹ thuật nuôi, trồng; bảo quản sản phẩm, phát triển nghề lưới rê hỗn hợp… không những giải quyết được vấn đề việc làm cho rất nhiều hội viên mà còn là điều kiện làm tăng trưởng nền kinh tế chung toàn quận, là cơ sở để ngư dân tham gia bảo vệ vùng biển Tổ quốc.

 

Các tham luận và phát biểu ý kiến tại hội nghị đều tập trung xoay quanh chủ đề vai trò của các cấp ủy đảng trong việc chỉ đạo thực hiện và những kết quả đạt được trong thời gian qua của các địa phương. Đồng thời cũng có những kiến nghị sát thực tế để việc thực hiện trong thời gian tới có kết quả tốt hơn. Ông Phan Viết Thông, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy phát biểu ghi nhận những thành quả mà Ban Dân vận Quận ủy, Ủy ban nhân dân và Hội Nông dân quận Sơn Trà đã đạt được; sự thực hiện sáng tạo, cách làm hay của các địa phương; sự phối hợp tốt của Hội Nông dân với các phòng, ban.  

 

Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Phan Minh Hải, Phó Bí thư thường trực Quận ủy tiếp thu ý kiến của Ban Dân vận Thành ủy, đánh giá cao nỗ lực và thành quả cũng như các kiến nghị của các địa phương về những giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong thời gian đến; đồng thời nêu 04 nhóm nhiệm vụ trọng tâm cho giai đoạn tiếp theo.

 

Tại Hội nghị, có 05 tập thể và 03 cá nhân tiêu biểu được nhận Giấy khen của Ủy ban nhân dân quận về thành tích thực hiện Kết luận số 61 của Ban Bí thư Trung ương và  Quyết định số 673 của Thủ tướng Chính phủ.

                                                                                     

                                                                                  Bùi Hường 

         

Tra cứu hồ sơ

Tra cứu hồ sơ

hình ảnh

video

LIÊN KẾT WEBSITE

BQLKCN.png
GDDT.png
GTVT.png
KCNC.png
KHCN.png
SNV.png
STC.png
STP.png
SXD.png
TNMT.png