Chi tiết tin tức

Trước thềm Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố Đà Nẵng lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015-2020
Cập nhật lúc: 08:36 - 15/10/2015 Lượt xem: 1674

Lời giới thiệu:

Nhân Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố Đà Nẵng lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015-2020 diễn ra từ ngày 14-17/10/2015, phóng viên Trang Thông tin điện tử quận Sơn Trà đã có cuộc trao đổi với đồng chí Vũ Bá Bảo – Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy. Sau đây là nội dung cuộc trao đổi này:

 

Phóng viên (PV): Thưa ông!

Như vậy là Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Đà Nẵng lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015-2020 đã chính thức bắt đầu. Đây thực sự là một sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong đời sống chính trị - xã hội của thành phố Đà Nẵng. Tham dự Đại hội này, đoàn đại biểu quận Sơn Trà vinh dự có 22 đồng chí. Vậy, ông có thể giới thiệu đôi nét về thành phần của các đại biểu tham dự?

 

Ông Vũ Bá Bảo (Ô.VBB): Đoàn đại biểu chính thức Sơn Trà dự Đại hội lần thứ 21 của Đảng bộ thành phố Đà Nẵng được Đại hội Đại biểu lần thứ 5 của Đảng bộ quận bầu ra gồm 22 đồng chí. Trong đó: Đại biểu trẻ (dưới 40 tuổi) có 05 đồng chí, chiếm tỉ lệ: 22,73%; Đại biểu nữ có 05 đồng chí, chiếm tỉ lệ: 22,73%; Đại biểu có trình độ chuyên môn trên đại học có 9 đồng chí, chiếm tỉ lệ 40,91%; trình độ đại học: 13 đồng chí, chiếm tỉ lệ 59,09%; Đại biểu có trình độ cao cấp chính trị là 21 đồng chí, chiếm tỉ lệ 95,45%; trung cấp chính trị là 01 đồng chí, chiếm tỉ lệ 4,55%. Các đồng chí đại biểu dự Đại hội Đảng bộ thành phố lần này đều có phẩm chất đạo đức tốt, có uy tín và có khả năng tham gia, đóng góp ý kiến để có thể góp phần tạo nên thành công của Đại hội.

 

Ông Vũ Bá Bảo - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy

 

PV: Thưa ông, như chúng tôi đã giới thiệu ngay từ đầu, Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Đà Nẵng lần này có ý nghĩa cực kỳ to lớn và quyết định đến chặng đường phát triển mới của thành phố. Ông có thể nói rõ hơn về vấn đề này?

 

Ô.VBB: Mục tiêu tổng quát của Đại hội Đảng bộ thành phố lần này là "…huy động mọi nguồn lực xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng trở thành một trong những đô thị lớn của cả nước…", trong đó tập trung thực hiện 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội như sau:

 

Một là, phát triển mạnh các ngành dịch vụ, nhất là du lịch, thương mại; tập trung thu hút đầu tư vào công nghiệp công nghệ cao, công nghệ thông tin;

 

Hai là, đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ và có trọng điểm; xây dựng và phát triển văn hóa, văn minh đô thị, xây dựng thành phố môi trường;

 

Ba là, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trọng tình hình mới.

 

Tham dự Đại hội Đại biểu lần thứ 21, nhiệm kỳ 2015 -2020  Đảng bộ thành phố lần này, Đoàn đại biểu Đảng bộ quận Sơn Trà nghiêm túc thực hiện các chương trình, nội dung, quy chế Đại hội; tích cực đóng góp các ý kiến thiết thực về kinh tế, xã hội vào văn kiện Đại hội, trong đó sẽ tham gia phát biểu tham luận về vấn đề "Một số giải pháp lãnh đạo nâng cao chất lượng, hiệu quả dịch vụ, du lịch trên địa bàn thành phố nói chung và quận Sơn Trà nói riêng".

 

Quận xác định phát triển dịch vụ trở thành ngành kinh tế chủ lực, trong đó du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, chất lượng cao; bao gồm du lịch biển, du lịch sinh thái, du lịch ẩm thực, du lịch thể thao, du lịch tâm linh, du lịch lễ hội… trên cơ sở khai thác hợp lý tiềm năng, lợi thế của bãi biển Mỹ Khê, bán đảo Sơn Trà…

 

Chú trọng đào tạo nguồn nhân lực, cải thiện môi trường du lịch, khuyến khích các thành phần kinh tế đầu tư, phát triển các sản phẩm du lịch, nâng cao chất lượng, hiệu quả ngành dịch vụ du lịch, thu hút ngày càng nhiều du khác đến với Sơn Trà.

 

PV: Vâng, thưa ông !

"Xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, phát huy sức mạnh đồng thuận, huy động mọi nguồn lực để phát triển thành phố Đà Nẵng giàu đẹp, an bình, văn minh, hiện đại" là chủ đề của Đại hội và đồng thời cũng là thông điệp, là mục tiêu phấn đấu của thành phố Đà Nẵng trong nhiệm kỳ 2015-2020. Thành phố cũng đã xác định quận Sơn Trà của chúng ta sẽ là một trong những quận trung tâm, vùng động lực quan trọng trong tiến trình phát triển này. Chúng ta sẽ tận dụng và phát huy lợi thế đó ra sao, thưa ông?

 

Ô. VBB: Đại hội Đảng bộ thành phố lần này xác định định hướng phát triển cơ cấu kinh tế thành phố trong 5 năm đến tiếp tục theo hướng dịch vụ, công nghiệp – xây dựng, nông nghiệp. Để tận dụng và phát huy được lợi thế trên, tại Nghị quyết Đại hội Đại biểu lần thứ 5, nhiệm kỳ 2015 – 2020 Đảng bộ quận Sơn Trà đã xác định một trong những đột phá của quận Sơn Trà trong 5 năm đến là: "Tiếp tục đẩy mạnh phát triển các ngành dịch vụ, chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, du lịch". Trong đó, sẽ tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế theo hướng Dịch vụ - Công nghiệp - Nông nghiệp, trọng tâm là phát triển mạnh về du lịch, dịch vụ và thủy sản.

 

Tập trung đổi mới công tác cán bộ, xây dựng đội ngũ cán bộ tự quận đến phường đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới. Đổi mới tư duy, cách làm, phương thức lãnh đạo về công tác cán bộ. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI), gắn với thực hiện Chỉ thị số 29-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy. Đồng thời, tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng đối với công tác nội chính, nhất là đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, v.v…

 

PV: Xin Cảm ơn ông! Xin chúc cho đoàn Đại biểu quận Sơn Trà chúng ta hoàn thành tốt nhiệm vụ tại Đại hội. Chúc Đại hội thành công tốt đẹp!

                                                                             Kim Dung thực hiện 

         
Tin cùng chuyên mục

Tra cứu hồ sơ

Tra cứu hồ sơ

hình ảnh

video

LIÊN KẾT WEBSITE

BQLKCN.png
GDDT.png
GTVT.png
KCNC.png
KHCN.png
SNV.png
STC.png
STP.png
SXD.png
TNMT.png