Xuất bản thông tin

Hội Người cao tuổi phường Thọ Quang phát huy tinh thần “Tuổi cao gương sáng”

Hội Người cao tuổi phường Thọ Quang hiện có 36 chi hội với 79 tổ hội và 1.743 hội viên. Nhiều năm qua, Hội luôn phát huy truyền thống "Tuổi cao gương sáng", vận động hội viên tham gia tốt phong trào "Tuổi cao chí càng cao", đạt nhiều kết quả trên cả ba mặt: xây dựng chi hội vững mạnh; chăm sóc tốt và phát huy vai trò người cao tuổi; hiến kế, hiến công, ông bà mẫu mực, con cháu hiếu thảo.

 

Quang cảnh buổi kỷ niệm 

 

Trong công tác xây dựng chi hội vững mạnh, Hội luôn duy trì chế độ sinh hoạt hàng quý để đánh giá hoạt động và triển khai công tác cho từng chi hội; tham gia tập huấn kỹ năng thể dục dưỡng sinh do thành phố tổ chức; tham gia giao ban hàng quý tại quận và thực hiện chế độ báo cáo đúng quy định. Câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh của Hội thường xuyên tham gia và đạt giải trong các cuộc thi do thành phố, quận tổ chức; tham gia diễu hành và đồng diễn tại Đại hội thể dục thể thao phường lần thứ VIII.

 

Công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi luôn được Hội quan tâm, chỉ đạo các chi hội thực hiện tốt. Trong 6 tháng đầu năm 2017, Hội đã thăm hỏi, tặng quà nhân dịp lễ, tết cho các cụ già yếu, diện chính sách, nghèo, neo đơn, tàn tật với tổng số tiền 50,2 triệu đồng. Trong đó có một số chi hội đã làm tốt công tác vận động như chi hội Thọ An 1 đã vận động được 100 suất quà trị giá 17 triệu đồng; chi hội Thành Vinh vận động 18 suất quà trị giá 2,5 triệu đồng; chi hội tổ 28 vận động 15 suất quà trị giá 1,8 triệu đồng,…Các hội viên luôn phát huy tốt tinh thần "Sống vui, sống khỏe, sống có ích", tham gia tốt các phong trào văn hóa văn nghệ, giáo dục thế hệ trẻ. Tùy theo khả năng, điều kiện của bản thân, mỗi hội viên đều có những đóng góp quý báu trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, giáo dục, văn hóa,…Hiện có 237 hội viên đang tham gia công tác Đảng, Mặt trận và các đoàn thể từ phường xuống cơ sở.

 

Công tác vận động quỹ Hội cũng luôn được quan tâm.Hiện nay quỹhội toàn phường có 196.756.000 đồng, quỹ lưu động có 21.367.000 đồng. Một số chi hội thực hiện rất tốt công tác xây dựng quỹ như chi hội Thọ An 1 có 33.670.000 đồng, chi hội Thọ An 3 có 32.4000.000 đồng, chi hội Lộc Phước 3 có 16.500.000 đồng,..ngoài ra các chi hội khác còn vận động quỹ hội ít nhất từ 1-8 triệu đồng.

 

Nhân kỷ niệm 76 năm  ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (06/6/1941- 06/6/2017) Hội Người cao tuổi phường tổ chức gặp mặt,mừng thọ cho 237 cụ cao niên theo độ tuổi quy định, đồng thời sơ kết hoạt động hội 6 tháng đầu năm 2017.

 

Bí thư Đảng ủy Dương Thanh Hà trao bảng mừng thọ cho các cụ cao niên

 

Tiếp tục phát huy những thành quả mà Hội đã đạt được, trong thời gian đến, Hội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong toàn thể hội viên tiếp tục hưởng ứng, học tập và làm theo tư tưởng,đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; tham gia thực hiện tốt Luật Người cao tuổi; xây dựng chi hội vững mạnh; đẩy mạnh phong trào thi đua "Tuổi cao gương sáng"; tích cực tham gia đóng góp trí tuệ và công sức vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, xứng đáng với 18 chữ vàng được Ban chấp hành Trung ương Đảng tặng "Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc".

 

Thu Ngân


Tra cứu hồ sơ

Tra cứu hồ sơ

hình ảnh

video

LIÊN KẾT WEBSITE

BQLKCN.png
GDDT.png
GTVT.png
KCNC.png
KHCN.png
SNV.png
STC.png
STP.png
SXD.png
TNMT.png