Xuất bản thông tin

An Hải Bắc: Tổ chức Hội nghị tuyên truyền luật phòng, chống ma túy

Chiều 11/01, UBND phường An Hải Bắc tổ chức Hội nghị Tuyên truyền Luật phòng, chống ma túy và tổ chức bàn giao đối tượng có tiền án, tiền sự về an ninh trật tự năm 2018. Ông Đặng Văn Thông - Chuyên viên Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội thành phố Đà Nẵng về dự và trực tiếp phổ biến những nội dung chính của Luật Phòng chống ma túy, các Nghị định, Thông tư và văn bản hướng dẫn thực hiện của các cơ quan Nhà nước; những tác hại và hệ lụy của nó đối với người sử dụng ma túy, gia đình và xã hội.

 

 

Năm 2017, công tác quản lý, cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ các đối tượng vi phạm pháp luật, đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy lần đầu và sau cai tại cộng đồng dân cư là 51 đối tượng, đến nay đã tiến bộ 39 đối tượng đạt 76,47%, còn lại 06 đối tượng chưa tiến bộ, 03 đối tượng đưa đi cai nghiện bắt buộc, bắt giam 01 đối tượng và chuyển nơi cư trú 02 đối tượng. Tại hội nghị, UBND phường đã công bố Quyết định đưa 44 đối tượng có tiền án, tiền sự vào diện quản lý cảm hóa, giáo dục tại cộng đồng; phân công cho Ủy ban Mặt trận phường, Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên, Hội Nông dân, Ban bảo vệ dân phố và giao Công an phường nhận quản lý cảm hóa, giáo dục tại cộng đồng dân cư.

 

Bà Nguyễn Thị Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND đề nghị Công an phường chỉ đạo cảnh sát khu vực phối hợp chặt chẽ với người được các hội, đoàn thể phân công quản lý, cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ các đối tượng, tiếp tục tạo điều kiện giúp đỡ hỗ trợ và giới thiệu việc làm để các đối tượng bớt phần khó khăn, chăm lo học tập để ổn định cuộc sống. Đối với các đối tượng có tiền án, tiền sự, đối tượng quản lý sau cai nghiện ma túy tại gia đình và cộng đồng cần tích cực học nghề, tìm kiếm việc làm để sớm hòa nhập cộng đồng.

 

Xuân Thu


Tra cứu hồ sơ

Tra cứu hồ sơ

hình ảnh

video

LIÊN KẾT WEBSITE

BQLKCN.png
GDDT.png
GTVT.png
KCNC.png
KHCN.png
SNV.png
STC.png
STP.png
SXD.png
TNMT.png