Ngân hàng Chính sách xã hội quận Sơn Trà thực hiện ngày làm việc đầu xuân Bính Thân - 2016
Cập nhật lúc: 14:36 - 23/02/2016 Lượt xem: 396

Sáng ngày 16-2 (tức mùng 9 tháng Giêng năm Bính Thân), trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới, Ban Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội quận Sơn Trà đã có cuộc gặp mặt với lãnh đạo các Hội đoàn thể nhận ủy thác và tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn thuộc các hội đoàn thể phường An Hải Bắc. Tại buổi gặp mặt, ông Trần Văn Bằng - Giám đốc Ngân hàng CSXH quận thông báo tình hình hoạt động của Ngân hàng chính sách xã hội trên địa bàn quận Sơn Trà nói chung, phường An Hải Bắc nói riêng; hướng dẫn nghiệp vụ cho các tổ trưởng tổ vay vốn về công tác quản lý, sử dụng vốn vay, thu, nộp lãi và vốn vay đúng kỳ hạn không để xâm tiêu, phấn đấu giảm tỷ lệ nợ xấu xuống dưới 0,5%... Bà Trần Thị Minh Hiếu - Chủ tịch Hội LHPN phường An Hải Bắc, đại diện cho các hội đoàn thể phường nhận ủy thác quản lý vốn vay Ngân hàng chính sách xã hội đã phát biểu cảm ơn Ngân hành Chính sách xã hội quận Sơn Trà trong những năm qua đã phối hợp cùng với Đảng bộ, chính quyền địa phương tạo điều kiện cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo được tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi của Nhà nước, giải quyết cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo trên địa bàn phường vay gần 27 tỷ đồng để có vốn làm ăn ổn định cuộc sống, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.

Ngay sau buổi gặp mặt, 38/43 tổ tiết kiệm vay vốn trên địa bàn phường tiến hành buổi giao dịch đầu năm. Tuy là tháng tết, việc công, việc nhà bề bộn, nhưng với tinh thần trách nhiệm, các anh chị tổ trưởng đã sắp xếp công việc, động viên các hộ thành viên tổ tiết kiệm và vay vốn thu nộp lãi vay đúng hạn; kết quả của buổi làm việc đầu năm, 38/43 tổ có giao dịch mới, thu lãi 141,8 triệu đồng; thu tiền gửi tiết kiệm 154,9 triệu đồng.

Xuân Thu