Quận Sơn Trà chỉ đạo chấn chỉnh panô, cờ, phướn và tẩy xóa quảng cáo, rao vặt sai quy định trên địa bàn
Cập nhật lúc: 14:38 - 23/02/2016 Lượt xem: 337

Nhằm thực hiện có hiệu quả "Năm văn hóa, văn minh đô thị 2016" và "Mừng Đảng - Đón Tết Bính Thân năm 2016", ngày 19/01/2016 Ủy ban nhân dân quận Sơn Trà đã ban hành Công văn số: 80/UBND-VHTT đề nghị Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các hội, đoàn thể quận phối hợp và yêu cầu các phòng, ban, ngành, UBND các phường tập trung thực hiện một số nội dung trọng điểm về chấn chỉnh panô, cờ, phướn và tẩy xóa quảng cáo, rao vặt sai quy định trên địa bàn quận.

Theo đó, kể từ ngày 01/01/2016, chấm dứt việc treo băng rôn ngang đường trên toàn địa bàn (theo Thông báo số 306/TB-VP ngày 06/11/2015 của Văn phòng UBND thành phố về Kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng về một số nội dung liên quan đến công tác quản lý quảng cáo ngoài trời trên địa bàn thành phố Đà Nẵng).

Các phòng, ban, ngành, đoàn thể, UBND các phường quận khẩn trương rà soát, chấn chỉnh lại hệ thống panô, phướn, khẩu hiệu, cờ... do cơ quan, đơn vị mình thực hiện đã hư hỏng, cũ kỹ, hết tác dụng tuyên truyền, không có tính thẩm mỹ, đồng thời chỉnh sửa những panô còn mới nhưng bị xiêu vẹo đảm bảo mỹ quan đô thị; tuyên truyền đến tổ dân phố, khu dân cư không được treo băng rôn qua đường, chỉ treo băng rôn áp sát tường hoặc trên cổng chào của khu dân cư (nếu có); việc trang trí đèn điện trong dịp Tết phải đảm bảo mỹ quan và tuyệt đối an toàn, không để xảy ra cháy nổ; hướng dẫn treo cờ Tổ quốc và cờ Đảng đúng theo quy định hiện hành; phát động đến tổ dân phố, khu dân cư, từng hộ gia đình thường xuyên tẩy xóa quảng cáo, rao vặt sai quy định ngay khu vực sinh sống. Văn bản cũng đề nghị Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các hội, đoàn thể  quận tuyên truyền đến các đơn vị trực thuộc không treo băng rôn ngang đường khi tổ chức các hoạt động; phát động ra quân tẩy xoá các quảng cáo, rao vặt không đúng quy định trên các tuyến đường và trong khu vực dân cư.

Nhân Văn