Đại hội của Ánh sáng và niềm tin!
Cập nhật lúc: 14:53 - 23/02/2016 Lượt xem: 391

Sáng ngày 20-01, tại Hà Nội đã diễn ra phiên họp trù bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam, với sự tham dự của  hơn 1.500 đại biểu, đại diện cho hơn 4,5 triệu đảng viên trong cả nước. Đây được xác định là sự kiện chính trị trọng đại của Đảng và dân tộc. Cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố Đà Nẵng nói chung, quận Sơn Trà nói riêng đang rất mong chờ và đặt nhiều kỳ vọng vào thành công của Đại hội; qua đó Đảng sẽ tiếp tục hoạch định nhiều chủ trương, đường lối, chính sách mới mang tính đột phá, đưa đất nước tiếp tục tiến lên hòa nhập sâu và ngày càng khẳng định vị thế trên trường quốc tế.

 

Ông Trần Quốc Sư, Bí thư  tổ 41 phường An Hải Bắc

 

Ông Trần Quốc Sự, Bí thư Chi bộ 41 phường An Hải Bắc nói: "Trên tinh thần chung là chúng tôi rất phấn khởi và đặt nhiều kỳ vọng vào Đại hội lần thứ XII của Đảng. Quá trình chuẩn bị Đại hội được thực hiện chặt chẽ, đúng quy trình và được nhân dân đồng tình ủng hộ. Và mỗi một người dân Việt Nam nói chung, bản thân tôi nói riêng đều rất mong muốn Đại hội sẽ bầu ra được BCH mới của Đảng có đủ đức, đủ tài, có tâm, có tầm để lãnh đạo đất nước ta đạt được mục tiêu: dân giàu, nước mạnh, công bằng, dân chủ, văn minh. Đây là mục tiêu cao cả mà tất cả người dân đều mong muốn. Tuy trong quá trình theo dõi công tác chuẩn bị Đại hội, chúng tôi cũng nghe được rất nhiều luồng thông tin, nhiều luận điệu xuyên tác nhằm tạo ra dư luận không tốt nhưng đấy đều là những điều không mang tính xây dựng. Chính vì vậy chúng tôi thường xuyên quán triệt, xác định cho đảng viên trong chi bộ nắm rõ tình hình đất nước, không nghe những điều bịa đặt, xuyên tác, yên tâm tin tưởng vào Đảng và Nhà nước ta. Chúng tôi tin chắc rằng Đại hội sẽ diễn ra suôn sẻ và sự thành công của Đại hội sẽ làm cho người dân hiểu rằng: Đảng ta nói, Đảng ta làm và đó là sự thật!"

 

Bà Lê Thị Kiều Nga Chủ tịch HLHPN phường Mân Thái

 

Còn bà Lê Thị Kiều Nga, Chủ tịch Hội LHPN phường Mân Thái thì cho rằng: với vai trò là một đảng viên nói riêng và đại diện cho tổ chức phụ nữ ở cơ sở nói chung, tôi tin tưởng rằng Đại hội lần thứ XII của Đảng sẽ có nhiều chủ trương, chính sách mới có lợi cho các tầng lớp nhân dân, mở ra một bước ngoặt mới cho đất nước ta trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế. Và tôi mong rằng, trong nhiệm kỳ XII này sẽ có nhiều những chuyển biến về công tác nhân sự, đặc biệt là nhân sự nữ; có những chính sách mới tạo điều kiện nhiều hơn nữa cho phụ nữ tham chính".

 

Ngư dân Đinh Văn Thăng tổ 17A1 phường Mân Thái

 

Cũng đặt nhiều niềm tin vào sự thành công của Đại hội, ông Đinh Văn Thăng, ngư dân ở tổ 17A1, khu vực Mân Lập Đông 1 phường Mân Thái kỳ vọng: "Đảng và Nhà nước sẽ tiếp tục xây dựng và mở ra những giải pháp mới giúp đỡ và taọ điều kiện cho ngư dân vươn khơi, bám biển, làm giàu cho bản thân mình và cho đất nước. Và quan trọng hơn, chúng tôi có thể sát cánh cùng với các lực lượng chấp pháp giữ gìn biển đảo thân yêu đất nước của chúng ta".

 

Là một đảng viên hiện đang công tác tại Công ty Cổ phần Du lịch Bắc Mỹ An, ông Võ Văn Long (tổ 95 phường An Hải Đông) lại tin tưởng rằng, Đại hội lần thứ XII của Đảng xây dựng được nhiều định hướng phát triển cho ngành du lịch – dịch vụ và công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước. Ông Võ Văn Long nói: "Hiện nay đối với nước ta, cơ hội hòa nhập và phát triển với tất cả các nước trên thế giới đã trở nên rõ ràng và cụ thể hơn bao giờ hết. Chính vì vậy, tôi hy vọng rằng, sau Đại hội, Đảng và Nhà nước ta sẽ có nhiều chính sách, chủ trương mới, sâu sát với tình hình thực tiễn để thúc đẩy nền kinh tế nói chung, ngành du lịch nói riêng và sự nghiệp CNH-HĐH đất nước phát triển nhanh và bền vững hơn nữa".

 

Trên đây chỉ là một vài ý kiến trong số rất nhiều ý kiến tâm huyết mà người dân Sơn Trà muốn gửi gắm tới Đại hội. Mỗi một cán bộ, đảng viên, mỗi một người dân Sơn Trà đều bày tỏ niềm tin tưởng tuyệt đối vào sự thành công của Đại hội lần thứ XII của Đảng. Và chúng ta hoàn toàn tin tưởng rằng, sự kỳ vọng đó của nhân dân Sơn Trà nói riêng, của cả nước nói chung là có cơ sở. Trong dự thảo văn kiện Đại hội XII, Đảng ta đã đánh giá: "Trong 5 năm qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức rất lớn nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, sự nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị và toàn dân, toàn quân, KT-XH nước ta đã đạt được những thành quả quan trọng. Lạm phát được kiểm soát, kinh tế vĩ mô dần ổn định. Tăng trưởng kinh tế được duy trì ở mức hợp lý. Các đột phá chiến lược và cơ cấu lại nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng đạt được kết quả bước đầu. Thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa tiếp tục được hoàn thiện. Nguồn nhân lực và khoa học, công nghệ có bước phát triển. Đầu tư xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đạt kết quả quan trọng. Chất lượng tăng trưởng nhiều mặt được cải thiện. Tiềm lực, quy mô và sức cạnh tranh của nền kinh tế được nâng lên. Phát triển văn hóa, thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội đạt được những kết quả tích cực. An sinh xã hội được bảo đảm. Phúc lợi xã hội và đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện. Cải cách hành chính có bước tiến bộ. QP-AN được tăng cường. Công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế được chủ động đẩy mạnh và đạt nhiều kết quả. Khối đại đoàn kết toàn dân được tăng cường. Độc lập, chủ quyền quốc gia được giữ vững. Chính trị - xã hội ổn định. Vị thế nước ta trên trường quốc tế được nâng lên. Tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển KT-XH tốt hơn trong giai đoạn tới" (Dự thảo Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2011-2015 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội 5 năm 2016-2020).

 

Xác định rõ vị thế, hoạch định được những đường lối, chủ trương, phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp đúng đắn để lãnh đạo đất nước ta tiếp tục thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới; bầu chọn cho được đội ngũ cán bộ lãnh đạo vào BCH TW Đảng khóa XII có đủ tâm, đủ tầm, đủ sức để chèo lái con thuyền Cách mạng Việt Nam tiếp tục vững bước đi lên trong giai đoạn cách mạng mới… chính là sự kỳ vọng lớn lao nhất mà toàn Đảng, toàn quân và toàn dân đặt ra cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng- Một kỳ Đại hội của ánh sáng và niềm tin!

                                                                                      Kim Dung