Hội Làm vườn quận Sơn Trà: Đại hội đại biểu lần thứ IV (2017-2022)
Cập nhật lúc: 16:34 - 08/09/2017 Lượt xem: 168

Sáng ngày 07 tháng 9, tại Hội trường Quận ủy, Hội Làm vườn quận Sơn Trà đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 - 2022 với sự tham dự của 50 đại biểu, đại diện cho 140 hội viên đang sinh hoạt tại 07 chi hội trực thuộc. Các ông Lê Ba- Chủ tịch Hội làm vườn thành phố Đà Nẵng; Phan Minh Hải- Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ; Phan Duy Hòa- QUV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận; Nguyễn Đắc Xứng- QUV, Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân quận đã đến dự.

Tổng kết nhiệm kỳ 2012 - 2017, báo cáo trình bày tại Đại hội nêu rõ: với việc xác định kinh tế làm vườn tại quận là "Nông nghiệp đô thị; sản phẩm nông nghiệp đô thị, không cần nhiều diện tích nhưng có giá trị kinh tế cao, được thị trường ưa chuộng", trong 5 năm qua, bên cạnh việc phát triển và củng cố tổ chức hội vững mạnh và rộng khắp, qua đó động viên nông dân tận dụng mọi nguồn lực để trồng trọt các loại rau, hoa, cây cảnh, nuôi trồng thuỷ sản, phát triển các loại hình nông nghiệp đô thị, Hội Làm vườn quận đã tổ chức 10 lớp tập huấn kỹ thuật chuyển giao công nghệ về trồng rau, trồng nấm, trồng hoa, cây cảnh, kỹ thuật làm phân vi sinh từ bã bịch nấm, kỹ thuật trồng giá đỗ sạch, phòng trừ sâu bệnh... cho 507 lượt hội viên. Nhiều mô hình sản xuất, chuyển đổi nghề được nông dân ứng dụng đạt hiệu quả cao như trồng hoa lyly, hoa hồng và rau cải xà lách, mô hình trồng nấm ăn, nấm dược liệu, v.v..., góp phần bảo đảm việc làm, ổn định cuộc sống và không ngừng tăng thu nhập cho nông dân.

Báo cáo cũng đã nêu ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 - 2022 với 3 nhóm nhiệm vụ trọng tâm nhằm mục tiêu xây dựng tổ chức hội vững mạnh; phát triển phong trào sản xuất kinh doanh gắn với mô hình kinh tế nông nghiệp đô thị hiệu quả, phù hợp với quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội của quận; bảo đảm vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị góp phần thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh" và thực hiện Đề án Chương trình "Thành phố 4 an"; nâng cao trình độ, chuyên môn, kỹ thuật về sản xuất kinh doanh cho hội viên thông qua việc tập huấn các mô hình sản xuất, áp dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật trong lĩnh vực vi sinh học, v.v...

Đại hội cũng đã nghe báo cáo tham luận của các chi hội, các hội viên tiêu biểu; nghe phát biểu chỉ đạo của ông Lê Ba- Chủ tịch Hội làm vườn thành phố Đà Nẵng, và ông Nguyễn Đắc Xứng- QUV, Phó Chủ tịch UBND quận.

Dịp này, ông Lê Ba, Chủ tịch Hội Làm vườn thành phố Đà Nẵng đã trao tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2012-2017.

Ông Lê Ba - Chủ tịch Hội Làm vườn thành phố tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Đại hội đại biểu lần thứ IV (2017-2022) Hội Làm vườn quận Sơn Trà đã thành công tốt đẹp với việc bầu Ban Chấp hành mới, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên và thông qua nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ 5 năm 2017 - 20122.

Ban chấp hành Hội nhiệm kỳ 2017-2022

Kim Dung