Quận Sơn Trà: Nhân rộng mô hình “Xã hội hóa nhà vệ sinh công cộng “Thoải mái như ở nhà - Comfort as home”
Cập nhật lúc: 15:25 - 03/11/2017 Lượt xem: 223

Chiều ngày 02/11, UBND và Hội Doanh nghiệp quận Sơn Trà tổ chức hội nghị triển khai mô hình "Xã hội hóa nhà vệ sinh cộng đồng" cho các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn quận.

 

Dự án xã hội hóa nhà vệ sinh cộng đồng với  thông điệp "Thoải mái như ở nhà - Comfort as home" với mục đích phát huy nguồn lực xã hội, huy động chuỗi nhà vệ sinh bán công hiện có của cộng đồng để phục vụ khách du lịch nhằm hưởng ứng Năm Văn hóa văn minh đô thị và Tuần lễ cấp cao APEC 2017. Các doanh nghiệp tham gia dự án trên tinh thần: Tự nguyện, cởi mở, thân thiện; sử dụng nhà vệ sinh hiện có đảm bảo hoạt động bình thường, an toàn, sạch sẽ, không thu phí người sử dụng và có treo logo của dự án để khách dễ nhận biết.

 

PCT TT UBND quận Nguyễn Thành Nam trao Logo mô hình cho các chủ doanh nghiệp

 

Du khách có thể tải ứng dụng "Thoải mái như ở nhà" trên các thiết bị điện tử thông minh để biết những vị trí gắn logo dự án. Ứng dụng sẽ hiển thị thông tin, chỉ đường để đi đến địa điểm nhà vệ sinh được chọn, giúp du khách và người dân có thể tìm nhà vệ sinh miễn phí gần nhất. Khi được triển khai rộng rãi, mô hình này sẽ góp phần cải thiện thực trạng nhà vệ sinh công cộng ở Đà Nẵng hiện đang rất thiếu và kém chất lượng, trong khi lượng khách du lịch ước đạt 8,5 lượt năm 2017.

 

                                                                             Kim Dung

         
Tin cùng chuyên mục