Phòng Kinh tế lấy mẫu giám sát an toàn thực phẩm
Cập nhật lúc: 16:47 - 02/01/2018 Lượt xem: 101

Thực hiện Kế hoạch số 16/KH-UBND ngày 23 tháng 01 năm 2017 của UBND quận Sơn Trà về Quản lý nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn quận Sơn Trà năm 2017; nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP), thông qua hoạt động giám sát thực phẩm, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các thực phẩm có sử dụng các chất cấm, phụ gia thực phẩm không đúng quy định đối với sản phẩm thực phẩm thuộc ngành Công Thương quản lý; hạn chế việc đưa các thực phẩm không đảm bảo an toàn đến tay người tiêu dùng.

Từ ngày 20 đến ngày 22 tháng 12 năm 2017, Phòng Kinh tế quận Sơn Trà đã tổ chức lấy mẫu giám sát an toàn thực phẩm của ngành Công Thương trên địa bàn quận Sơn Trà; Phối hợp Trung tâm Y tế dự phòng thành phố tiến hành lấy mẫu và xét nghiệmchỉ tiêu hóa lý (Hàn the, Foocmon) và chỉ tiêu vi sinh(Coliforms; E.coli; S.aureus; B.cereus) đối với sản phẩm bún của các cơ sở sản xuất bún trên địa bàn quận. Kết quả đã lấy 12 mẫu bún của 12/14 cơ sở sản xuất bún, qua xét nghiệm tất cả các mẫu giám sát không phát hiện nhiễm vi sinh và hóa lý.

Lê Hoàng Dũng