Quận Sơn Trà tổ chức sơ kết 02 năm thực hiện công tác cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ thanh thiếu niên lần đầu sử dụng ma túy
Cập nhật lúc: 16:40 - 09/01/2018 Lượt xem: 70

Chiều ngày 08/01, ông Nguyễn Đắc Xứng - UVTV, Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà đã chủ trì Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện công tác cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ thanh thiếu niên lần đầu sử dụng ma túy và 01 năm thực hiện mô hình cảm hóa, giáo dục, hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn quận. Phó Bí thư Thường trực Quận ủy- Phan Minh Hải tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

 

Thực hiện công tác cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ thanh thiếu niên lần đầu sử dụng ma túy, trong 02 năm 2016-2017, Sơn Trà tổ chức tiếp nhận tổng số 42 TTN thuộc diện; được phân công và bàn giao cho các tổ chức hội đoàn thể gồm: Đoàn Thanh niên, Hội LHPN và Hội CCB nhận cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ. Kết quả, đến nay có 33 em tiến bộ; có 02 em tái nghiện đưa đi cai nghiện tại cơ sở Xã hội Bầu Bàng; một số em đang tiếp tục được theo dõi, giúp đỡ.

 

Năm 2017, quận Sơn Trà đồng thời thực hiện mô hình cảm hóa, giáo dục, hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn quận. Kết quả, sau 01 năm, quận đã thành lập Câu lạc bộ "Tương Lai Mới" với 30 em; hỗ trợ cho 60 TTN thuộc nhóm các hoàn cảnh đặc biệt được cảm hóa, giáo dục và huấn luyện các kỹ năng sống; có 17 em được gửi vào các cơ sở dạy nghề, các doanh nghiệp; có 03 em được hõ trợ mô hình khởi nghiệp tại quán cà phê sách, 01 em tạo nghề mẫu tóc và dự kiến sẽ mở tiệm trong năm 2018… Tổng ngân sách trực tiếp đã chi là 540 triệu đồng. Tổng ngân sách đối ứng của UBND quận, các doanh nghiệp và gia đình là 186 triệu đồng…

 

Tại Hội nghị, UBND quận Sơn Trà đã trao tặng Giấy khen cho 04 tập thể và 02 cá nhân thực hiện tốt công tác cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ thanh thiếu niên lần đầu sử dụng ma túy và 01 năm thực hiện mô hình cảm hóa, giáo dục, hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn quận;  đại diện lãnh đạo ngành LĐ-TB&XH thành phố trao hỗ trợ kinh phí cho 09 người cai nghiên thành công sau 05 năm không tái nghiện; mức hỗ trợ 10 triệu đồng/người.

 

PBT TT QU Phan Minh Hải trao tặng Giấy khen cho các tập thể

 

                                                                             Kim Dung

         
Tin cùng chuyên mục