Phước Mỹ cần chú trọng lãnh đạo phát triển đúng hướng và đúng tiềm năng của địa phương
Cập nhật lúc: 16:29 - 11/01/2018 Lượt xem: 46

Sáng ngày 10 tháng 01, Đảng ủy phường Phước Mỹ tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2017, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Sơn Trà - ông Phan Minh Hải và UVTV, Trưởng Ban Tổ chức quận ủy, phụ trách phường Phước Mỹ - ông Nguyễn Trọng Hùng đã về dự Hội nghị.

 

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đ/c Phan Minh Hải - PBT TT Quận ủy nhấn mạnh, năm 2018, địa phương cần tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng, nhất là trong nhiệm vụ xác định phát triển địa phương đúng hướng và đúng với tiềm năng, thế mạnh riêng có của mình.

 

Đồng ý với báo cáo tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Sơn Trà đánh giá, năm 2017 là năm Phước Mỹ tiếp tục khẳng định được vị trí tốp đầu trong nhiều phong trào thi đua của quận. Theo đó, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, đoàn kết nội bộ được phát huy, tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nói chung ổn định, tạo động lực để các chỉ tiêu nhiệm vụ chính trị chung được thực hiện có hiệu quả. Trong đó, tổng giá trị sản xuất thực hiện gần 44 tỷ đồng đạt 100,4% kế hoạch năm, bằng 102,6% so với cùng kỳ. Thu ngân sách mặc dù được giao chỉ tiêu cao, song đã được thực hiện hoàn thành với trên 14,5 tỷ đồng, đạt 102% so kế hoạch quận giao. Chương trình thành phố 4 an đã phát huy hiệu quả và có nhiều kết quả tích cực ban đầu. Đặc biệt, đã vận động, huy động được sức mạnh toàn dân trong việc ra quân dọn vệ sinh môi trường, tập trung mọi lực lượng giữ vững tình hình an ninh trật tự các dịp lễ, hội, sự kiện quan trọng, trong đó có Tuần lễ cấp cao APEC 2017…

 

Tuy nhiên, đ/c Phan Minh Hải cũng nhấn mạnh, Đảng ủy Phước Mỹ đang có nhiều dấu hiệu của sự chững lại, được biểu hiện cụ thể ở một số phương diện, trong đó có việc chững lại của các phong trào đoàn thể, của tốc độ phát triển chung về kinh tế địa phương. Năm 2018, các cấp ủy đảng cần xác định và tập trung lãnh đạo địa phương phát triển đúng hướng hơn, nhất là việc chọn đúng điểm mạnh riêng có của mình để đầu tư phát triển, điểm mạnh về dịch vụ, du lịch và kinh tế biển.

 

Bên cạnh 07 nhóm nhiệm vụ giải pháp mà Nghị quyết Ban chấp hành Đảng bộ phường khóa IX đã xác định, cần chú trọng lãnh đạo công tác quản lí trật tự đô thị, nâng cao hiệu quả chất lượng chương trình xây dựng văn hóa văn minh đô thị, chương trình 4 an mà trọng tâm và công tác quản lí xử lí chèo kéo, bán hàng rong và an toàn vệ sinh thực phẩm; công tác quản lí trật tự xây dựng. Đồng thời không được lơ là công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng theo tinh thần các Nghị quyết của Trung ương Đảng.

 

Hội nghị cũng đã biểu dương, trao giấy khen của Thành ủy Đà Nẵng cho 01 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền; giấy khen của Đảng ủy phường cho 3 tập thể chi bộ vững mạnh tiêu biểu; 5 tập thể thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng và 53 đảng viên khác hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017.

 

Trao giấy khen cho các tập thể vững mạnh tiêu biểu

 

                                                                                      Thảo Ly

         
Tin cùng chuyên mục