Tìm kiếm
 

Ban Pháp chế HĐND quận Sơn Trà giám sát công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn quận
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 08/09/2017 Lượt xem: 41

Thực hiện Chương trình giám sát năm 2017, vừa qua Ban Pháp chế HĐND quận Sơn Trà đã tổ chức các buổi làm việc với Ban An toàn giao thông quận và Đội Kiểm tra quy tắc đô thị quận để giám sát tình hình công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn quận.

Ban An toàn giao thông quận Sơn Trà đã báo cáo với Đoàn giám sát về tình hình kết quả trên các mặt công tác 07 tháng đầu năm 2017. Theo đó, đã ban hành các kế hoạch, văn bản sát với tình hình thực tế để triển khai thực hiện; phối hợp với các địa phương và các ngành rà soát các điểm tiềm ẩn về tai nạn giao thông và kiến nghị với Ban An toàn giao thông thành phố, Sở Giao thông thành phố khắc phục. Công an quận đã huy động 6.660 lượt cán bộ, chiến sĩ tuần tra đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường, đã lập biên bản xử lý 2.821 trường hợp, phạt tiền 2,15 tỷ đồng; phân công lực lượng tổ chức hướng dẫn lưu thông 01 chiều tuyến đường gom Ngô Quyền. Phòng Quản lý đô thị tham mưu UBND quận kế hoạch vốn kinh phí bảo trì đường bộ, kinh phí sự nghiệp kiến thiết thị chính và giao thông, bao gồm sửa chữa điện chiếu sáng; duy tu, sửa chữa đường giao thông, kẻ vạch và lắp đặt biển báo giao thông. Đội kiểm tra quy tắc đô thị quận phối hợp với UBND các phường tăng cường xử lý trật tự vỉa hè đặc biệt là các tuyến đường trọng điểm phục vụ các sự kiện lớn của thành phố như Lễ hội trình diễn Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2017, Mùa du lịch biển 2017, …,thường xuyên ngăn chặn và xử lý các đối tượng bán hàng rong, chèo kéo khách trên các tuyến đường chính và tại khu vực cầu Rồng. Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn quận không có tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, số vụ tai nạn và số người chết giảm, không có điểm đen về tai nạn giao thông.

Tại buổi làm việc, các thành viên đã trao đổi, làm rõ thêm những kết quả đạt được và nêu lên những tồn tại, hạn chế cần khắc phục như: tai nạn giao thông so với cùng kỳ năm 2016 tuy có giảm về số vụ và số người chết nhưng số người bị thương tăng (04 người), số vụ tai nạn giao thông tự gây dẫn đến chết người vẫn còn cao. Vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông diễn ra còn khá phổ biến (2.821 trường hợp). Công tác phổ biến, tuyên truyền, vận động mặc dù đã có nhiều cố gắng và đạt được một số kết quả, nhưng nhìn chung vẫn chưa được đồng bộ, còn làm theo pha đợt. Tuyên truyền trực quan còn ít và chưa thu hút. Chưa thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở, xử lý các trường hợp sử dụng vỉa hè không đúng quy định để tập kết vật liệu xây dựng công trình nhà ở gây cản trở giao thông cho người đi bộ, ảnh hưởng mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường…

Kết luận buổi làm việc, thay mặt Đoàn giám sát, ông Nguyễn Trọng Hùng - Trưởng ban Pháp chế đã ghi nhận, đánh giá cao các lực lượng đã tập trung tuần tra, xử lý, đảm bảo được trật tự an toàn giao thông trong thời gian qua, đồng thời đề nghị Ban An toàn giao thông quận, Đội Kiểm tra quy tắc đô thị quận và các phòng, ngành liên quan một số nội dung để công tác đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn quận trong thời gian đến đạt được kết quả tốt hơn, đặc biệt là hạn chế thấp nhất về tai nạn giao thông như: Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT, quan tâm chỉ đạo thực hiện lồng ghép nộidung tuyên truyền về pháp luật giao thôngtrongcác buổi sinh hoạt ở cơ quan, đơn vị, trường học, khu dân cư, tổ dân phố..., Tiếp tục khảo sát lắp đặt các loa tuyên truyền về an toàn giao thông tại các nút giao thông phức tạp, nhất là trên đường Ngô Quyền. Tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, nhất là tập trung xử lý hành vi vượt đèn đỏ, vi phạm phần đường, làn đường, nồng độ cồn, chở quá tải, không đội mũ bảo hiểm... Chỉ đạo UBND các phường kiểm tra, rà soát, xử lý các cơ sở độ, chế xe mô tô, xe máy. Thường xuyên rà soát, phát hiện và kiến nghị cấp trên xử lý kịp thời các bất hợp lý trong tổ chức giao thông và hệ thống biển báo. Hiện đại hóa công tác giám sát, phát hiện và xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông; trước mắt, tiếp tục kiến nghị thành phố lắp đặt hệ thống camera để xử lý vi phạm tại các nút giao thông phức tạp. Bố trí các bãi giữ xe tại các điểm thường xuyên tổ chức các sự kiện văn hóa, vui chơi, giải trí trên địa bàn quận nhằm tránh tình trạng người dân đậu đỗ xe dưới lòng đường hoặc để xe trên vỉa hè gây cản trở giao thông (khu vực cầu Rồng, tuyến đường Võ Nguyên Giáp…). Đẩy mạnh công tác duy tu sửa chữa, nhất là thảm nhựa các tuyến đường bị hư hỏng, xuống cấp. Phân cấp và tổ chức cắt tỉa cây xanh đảm bảo cảnh quan và tầm nhìn của người tham gia giao thông. Tăng cường kiểm tra xử lý các vi phạm lấn chiếm vỉa hè trong đó lưu ý các công trình xây dựng, có biện pháp khắc phục tình trạng ô tô đậu đỗ trên vỉa hè trong các khu dân cư.

Phương Lan

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, tp Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Đắc Xứng

Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT