Tìm kiếm
 

Liên đoàn Lao động quận Sơn Trà: Lập kế hoạch chỉ đạo và tổ chức các hoạt động “Tết sum vầy 2018”
Người đăng tin: Nhâm Ngày đăng tin: 05/02/2018 Lượt xem: 94

Nhằm thiết thực chăm lo, hỗ trợ và tổ chức các hoạt động vui Tết cho đông đảo đoàn viên và người lao động trên địa bàn quận Sơn Trà, Liên đoàn Lao động quận lập kế hoạch tổ chức “Tết sum vầy 2018”, thực hiện chương trình phúc lợi đoàn viên cho đoàn viên công đoàn, phấn đấu mọi đoàn viên và người lao động đều có Tết, được vui Tết góp phần tích cực thực hiện chủ trương an sinh xã hội thành phố.

 

Theo đó, Ngày hội “Tết sum vầy 2018” do LĐLĐ quận tổ chức sẽ bao gồm các nội dung :  Giao lưu văn nghệ mừng Đảng mừng Xuân 2018; Tổ chức cuộc thi Rung Chuông Vàng về nội dung tìm hiểu pháp luật dành cho CNVCLĐ; Tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn và CNLĐ không có điều kiện về quê ăn tết.

 

Ngoài ra, còn có các hoạt động khác như:  Chương trình “Chuyến xe công nhân” đưa công nhân đang lao động ở các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố có nhu cầu về quê (chỉ áp dụng đối với CNLĐ ở các nơi làm việc từ 100km trở lên); CĐCS rà soát, lập danh sách đoàn viên và NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, đoàn viên và người lao động đã nhiều năm chưa có điều kiện về quê ăn Tết, đề nghị công đoàn cấp trên hỗ trợ, tạo điều kiện cho đoàn viên và NLĐ có vé tàu, xe miễn phí để về quê ăn Tết; CĐCS vận động các đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ, tặng quà tết cho CNLĐ tại đơn vị; Phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên công đoàn, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, trong đó tập trung vào CNLĐ bị tai nạn lao động hoặc trong thời gian điều trị, NLĐ bị mất việc làm hoặc đang mắc bệnh hiểm nghèo...

 

Liên đoàn Lao động quận còn chỉ đạo các CĐCS trực thuộc căn cứ kế hoạch của LĐLĐ quận chủ động xây dựng kế hoạch chăm lo tết ở cơ sở. Kế hoạch chăm lo tết ở CĐCS phải cụ thể chi tiết, đảm bảo mọi đoàn viên công đoàn, NLĐ đều được quan tâm, chăm lo trong dịp tết, nhất là đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn; chủ động đề xuất người sử dụng lao động, thủ trưởng cơ quan đơn vị có kế hoạch dành nguồn tài chính trả lương, thưởng, chăm lo thăm hỏi tặng quà cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn; chủ động thuê phương tiện hoặc mua vé xe tết cho đoàn viên công đoàn, công nhân về quê ăn tết. Tổ chức các hoạt động vui xuân đón Tết cho đoàn viên, NLĐ không về quê ăn Tết. Chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho NLĐ phải làm việc trong dịp Tết. Khuyến khích CĐCS tổ chức Tết sum vầy cho đoàn viên tại doanh nghiệp.

 

Hồng Minh

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, tp Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Đắc Xứng

Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT