Tìm kiếm
 

Hội Chữ thập đỏ quận Sơn Trà tổng kết 10 năm Phong trào “Tết vì người nghèo”
Người đăng tin: Nhâm Ngày đăng tin: 02/03/2018 Lượt xem: 1790

Sáng ngày 28 tháng 2, Hội Chữ thập đỏ quận Sơn Trà tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm Phong trào “Tết vì người nghèo” giai đoạn 2009 – 2018 và tổng kết công tác Hội năm 2017, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Bà Lê Thị Như Hồng - Ủy viên BCH Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng; bà Hồ Thị Lan - Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; ông Phan Duy Hòa - Phó Chủ tịch HĐND; ông Nguyễn Đắc Xứng - Phó Chủ tịch UBND và bà Vũ Thị Lệ Thủy - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Sơn Trà đã về dự Hội nghị.

 

10 năm qua, phong trào “Tết vì người nghèo” tại Sơn Trà đã nhận được sự tham gia tích cực của các cấp hội Chữ thập đỏ, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài địa phương và đang có sự lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng. Tính đến hết ngày 20 tháng 2 năm 2018, tổng số quà tết tặng người nghèo, nạn nhân chất độc da cam mà các cấp hội Chữ thập đỏ đã vận động đạt gần 31 ngàn suất với tổng trị giá gần 6,66 tỷ đồng. Các địa phương đã thực hiện tốt công tác vận động như phường An Hải Tây, Thọ Quang, Phước Mỹ; nhiều cách làm hay được nhân rộng như “Nuôi heo đất”, “Chiếc áo mùa xuân tặng bạn”, “Hũ gạo tình thương”, “Thùng tiền nhân đạo chữ thập đỏ”… thu hút đông đảo các nhà hảo tâm, cộng đồng dân cư tham gia. Riêng năm 2017, toàn quận đã vận động trên 3.900 suất quà “Tết vì người nghèo” với số tiền gần 1,2 tỷ đồng. Ngoài ra cũng năm 2017, các hội cơ sở đã vận động gần 5.300 suất quà với tổng trị giá trên 2,55 tỷ đồng. Với những kết quả đã đạt được trong 10 năm qua, Thành hội Đà Nẵng đề nghị Trung ương Hội tặng Bằng khen cho 02 tập thể cá nhân; UBND và Thành hội Đà Nẵng trao bằng khen, giấy khen cho 4 tập thể cá nhân khác.

 

Đánh giá cao những kết quả mà Hội Chữ thập đỏ quận Sơn Trà đã đạt được trong phong trào “Tết vì người nghèo” 10 năm qua, Ủy viên BCH Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng - bà Lê Thị Như Hồng cũng đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của các cấp ủy Đảng, chính quyền quận Sơn Trà; sự bền bỉ nỗ lực của các cấp hội từ cơ sở đến quận cũng như sự nhiệt thành của đội ngũ cộng tác viên ở cơ sở. Ông Nguyễn Đắc Xứng - UVTV Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà cũng cho rằng, kết quả mà Hội Chữ thập quận đã đạt được trong phong trào “Tết Vì người nghèo” đã góp phần đáng kể đối với công tác an sinh của quận Sơn Trà trong suốt 10 năm qua. Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà đồng thời nhấn mạnh, để phong trào ngày càng mang tính hiệu quả cao hơn nữa, đặc biệt là tạo ảnh hưởng rộng rãi hơn trong cộng đồng, các cấp Hội chữ thập đỏ cần thực hiện tốt hơn nhiều nhiệm vụ cốt lõi, trong đó, cần tăng cường sự tham mưu, phối hợp đối với các cấp ủy Đảng, chính quyền, mở rộng đối tượng cần chia sẻ, giúp đỡ…

 

Hội nghị cũng đã triển khai 07 nhóm giải pháp phát triển phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” giai đoạn tiếp theo; 08 nhóm chỉ tiêu và 09 nhóm nhiệm vụ giải pháp thực hiện công tác chữ thập đỏ năm 2018; trao giấy khen của UBND quận Sơn Trà cho 19 tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo” giai đoạn 2009 – 2018, giấy khen của thành hội và UBND quận Sơn Trà cho 12 tập thể cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2017.

 

Khen thưởng các tập thể  thực hiện tốt phong trào Tết Vì người nghèo giai đoạn 2009 - 2018

 

 

                                                                                      Bùi Hường

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, tp Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Đắc Xứng

Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT