Tìm kiếm
 

Chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức góp phần thực hiện 3 nhiệm vụ đột phá theo Nghị quyết Đại hội lần thứ V Đảng bộ quận Sơn Trà
Người đăng tin: Nhâm Ngày đăng tin: 13/03/2018 Lượt xem: 108

Trong những năm qua, Ban Thường vụ Quận ủy Sơn Trà thường xuyên quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Qua đó, hầu hết đội ngũ cán bộ chủ chốt từ quận đến cơ sở đã được cử đi học các lớp lý luận chính trị, cơ bản đáp ứng yêu cầu công tác cán bộ và thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, qua rà soát đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức từ quận đến phường, phục vụ công tác cán bộ theo Đề án công tác cán bộ của Quận ủy đến năm 2020 và những năm tiếp theo thì vẫn còn nhiều cán bộ, công chức, viên chức trong diện quy hoạch, có chiều hướng và triển vọng phát triển chưa qua đào tạo trình độ trung cấp lý luận chính trị, nhất là đội ngũ lãnh đạo và quy hoạch lãnh đạo các trường học.  Đồng thời, việc tổ chức học trong giờ hành chính cũng là áp lực rất lớn đối với quận trong điều kiện tinh giản biên chế và đặc thù là quận đang tiếp tục thực hiện mục tiêu phát triển du lịch, xây dựng cơ sở hạ tầng, cho nên yêu cầu về công tác quản lý hành chính rất nặng nề, bức thiết.

 

Đồng chí Phan Minh Hải - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy phát biểu khai mạc

 

Xuất phát từ yêu cầu trên, Thường trực Quận ủy xin chủ trương và được Thường trực Thành ủy, Ban Tổ chức Thành ủy thống nhất để Quận phối hợp với Trường Chính trị thành phố mở lớp đào tạo Trung cấp lý luận chính trị- hành chính cho 80 cán bộ, công chức, viên chức thuộc quận trong diện quy hoạch và có chiều hướng phát triển, trong đó tỷ lệ lãnh đạo, giáo viên các trường học chiếm trên 50%. 

         

Đây là khóa học đặc thù, được tổ chức ngoài giờ hành chính vào các tối thứ 2, 4, 6 và sáng thứ bảy hàng tuần. Do đó, để khóa học đạt kết quả tốt, Thường trực Quận ủy đã chỉ đạo các cơ quan có liên quan, phối hợp với Trường Chính trị Thành phố và các đồng chí học viên chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế học tập của nhà trường; thực hiện tốt chương trình, kế hoạch đào tạo của khóa học; có thái độ học tập nghiêm túc; nâng cao tinh thần trách nhiệm trong việc tự học, tự nghiên cứu, vận dụng kiến thức vào công tác chuyên môn thực tế tại cơ quan, đơn vị, đảm bảo cuối khóa học 100% học viên đều đạt yêu cầu.

 

Kết quả học tập và rèn luyện trong quá trình học tập là một trong những cơ sở đánh giá, phân loại đảng viên, CBCC-VC cuối năm.

 

Thái Hiền Đức - Ban Tổ chức Quận ủy Sơn Trà

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, tp Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Đắc Xứng

Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT