Tìm kiếm
 

Đoàn kiểm tra Trung ương về công tác dân vận làm việc với Quận ủy Sơn Trà
Người đăng tin: Nhâm Ngày đăng tin: 10/04/2018 Lượt xem: 231

Sáng ngày 10/4, đồng chí Trần Thị Bích Thủy - Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương, Phó Trưởng BCĐ Trung ương dẫn đầu Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo (BCĐ) Trung ương về sơ kết Nghị quyết số 25-NQ/TW về công tác dân vận đã về và có buổi làm việc với Quận ủy Sơn Trà. Bí thư Quận ủy Sơn Trà - Cao Xuân Thắng, Phó Bí thư Tthường trực Quận ủy - Phan Minh Hải và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, Bí thư Đảng ủy các phường đã tiếp và làm việc với đoàn.

 

Quang cảnh buổi làm việc

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Trưởng Đoàn Kiểm tra -Trần Thị Bích Thủy cho biết “Đợt này, BCĐ Trung ương thành lập 6 đoàn đi kiểm tra tại 20 tỉnh, thành phố và 6 bộ, ngành Trung ương, nhằm đánh giá tình hình thực trạng và kết quả thực hiện NQ25 của các địa phương, đơn vị, chỉ ra những tồn tại hạn chế, những vấn đề mới đặt ra... Các đoàn kiểm tra sẽ tập hợp kết quả cũng như các đề xuất, kiến nghị của các địa phương, đơn vị báo cáo BCĐ Trung ương để rút kinh nghiệm và đề ra các giải pháp để thực hiện hiệu quả NQ25 trong thời gian tới”.

 

Theo Báo cáo của Quận ủy Sơn Trà tại buổi làm việc, qua 5 năm thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 3-6-2013 của BCHTW Đảng khóa XI về “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới” (NQ25), nhận thức của cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể về công tác dân vận có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác phối hợp giữa chính quyền, các ban ngành, mặt trận, các đoàn thể và lực lượng vũ trang về nhiệm vụ công tác dân vận được thực hiện thường xuyên; phong trào thi đua “Dân vận khéo” được phát động và đã có những hiệu ứng tích cực trong đời sống xã hội, phát huy được sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân trong việc huy động các nguồn lực xã hội. UBND quận phối hợp với Dân vận, Mặt trận và các đoàn thể vận động nhân dân thực hiện tốt chương trình “Thành phố 4 an”, “5 không, 3 có”, các vấn đề an sinh xã hội, các chủ trương giải tỏa đền bù, bố trí tái định cư... góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương. 5 năm qua, Q. Sơn Trà đã vận động quỹ “Vì người nghèo” đạt hơn 15,4 tỉ đồng, từ nguồn này đã xây dựng mới 120 nhà Đại đoàn kết, sửa chữa 237 nhà cho hộ nghèo; tổ chức đối thoại trực tiếp với hơn 1.900 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt, tư vấn hướng dẫn và hỗ trợ chính đáng, động viên hộ nghèo làm ăn, tạo thu nhập, vươn lên thoát nghèo.

 

Từ những kết quả đạt được, quận Sơn Trà cũng đã đề ra 05 nhiệm vụ giải pháp để tiếp tục tập trung thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 25-NQ/TW về công tác dân vận trong tình hình mới.  

 

Tại buổi làm việc, Quận ủy Sơn Trà cũng kiến nghị với đoàn kiểm tra Trung ương một số  nội dung: Cần có quy định về tiêu chuẩn cán bộ làm công tác dân vận mặt trận, đoàn thể; quan tâm bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ dân vận các cấp; đầu tư phương tiện, trang thiết bị, tăng kinh phí hoạt động để đản bảo điều kiện làm việc cho các cơ quan dân vận, mặt trận, đoàn thể...

 

Trưởng đoàn kiểm tra Trần Thị Bích Thủy đánh giá cao những kết quả thực hiện NQ25 của quận Sơn Trà trong 05 năm qua; đồn thời nhấn mành yêu cầu trong thời gian tới, quận cần tiếp tục đổi mới và tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận; đẩy mạnh công tác dân vận chính quyền, dân vận lực lượng vũ trang; nâng cao hiệu quả công tác vận động quần chính; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phong trào thi đua “Dân vận khéo”...

 

                                                                                      Kim Dung

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, tp Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Đắc Xứng

Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT