Tìm kiếm
 

Miếu xóm Tân Thuận phường Mân Thái tổ chức Lễ khánh thành
Người đăng tin: Nhâm Ngày đăng tin: 27/04/2018 Lượt xem: 62

Sáng ngày 26/4/2018, tại Tổ 2, khu vực Tân Thuận, phường Mân Thái, Ban Khánh tiết Miếu xóm Tân Thuận đã long trọng tổ chức Lễ khánh thành và cầu an. Đến dự có đại diện UBMTTQVN phường Mân Thái, các Ban Khánh tiết trên địa bàn phường và đông đảo bà con nhân dân địa phương.

 

 

Miếu xóm Tân Thuận, phường Mân Thái được các bậc Tiền nhân khai cư lập ấp, đã hình thành vào 1949, nhằm thờ cúng 1 chiến sỹ cách mạng bị giặc Pháp bắn chết nơi đây. Qua nhiều thế hệ, từ các bậc tiền nhân cho đến con cháu hôm nay đã cùng nhau xây dựng lên Miếu xóm, lăng thờ chiến sỹ, tạo một cơ sở ổn định làm nơi thờ tự và phụng cúng các bậc tiền nhân, các anh hùng liệt sỹ đã có nhiều công lao trong việc khai canh, khai cư, lập làng, lập ấp, tạo nên bản sắc cộng đồng làng xóm.         

         

Trải qua những biến cố thăng trầm trong lịch sử của dân tộc, Miếu xóm Tân Thuận đã chịu nhiều thiên tai địch họa và xuống cấp hư hỏng, song nhờ tinh thần đoàn kết đồng lòng, bà con xóm làng nơi đây đã nhiều lần cùng nhau đóng góp nhiều công sức và của cải để trùng tu, sửa chữa và nâng cấp. Vào năm 2017, bà con của khu vực Tân Thuận và bà con Việt kiều đã đóng góp, ủng hộ kinh phí, công sức để xây dựng lại ngôi Miếu, đến nay đã hoàn thành viên mãn.

 

Miếu xóm Tân Thuận được khánh thành trong niềm hân hoan của nhân dân địa phương, vì từ đây, người dân dân khu vực Tân Thuận và bà con phương xa có nơi để dâng lên những nén hương với tấm lòng thành kính, tưởng nhớ các bậc tiền nhân công đức, đồng thời cũng là dịp bà con phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, cùng nhau xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

 

Đình Bảo

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, tp Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Đắc Xứng

Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT