Tìm kiếm
 

Các biện pháp phòng chống cháy, nổ khi sử dụng điện trong gia đình
Người đăng tin: Nhâm Ngày đăng tin: 08/05/2018 Lượt xem: 10

Nhằm phòng tránh các vụ hỏa hoạn trong hộ gia đình do sử dụng điện không an toàn, chạm chập điện gây ra, Công ty Điện lực Đà Nẵng khuyến cáo người dân, khách hàng sử dụng điện một số biện pháp đảm bảo an toàn sau:

 

1. Thường xuyên kiểm tra hệ thống điện trong gia đình, khu vực quản lý, sửa chữa ngay những hư hỏng, không đảm bảo an toàn dễ sinh hỏa hoạn.

 

2. Lắp thiết bị bảo vệ (cầu chì hoặc áp tô mát) cho hệ thống điện chung toàn nhà, từng tầng nhà, từng nhánh, thiết bị công suất lớn và trước các ổ cắm điện. Nên lựa chọn thiết bị điện, dây dẫn điện có chất lượng tốt, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

 

3. Ngắt ngay các thiết bị, dụng cụ điện sinh nhiệt (Bàn ủi, bếp điện, thiết bị gia nhiệt bằng điện trở…) ra khỏi nguồn điện khi không sử dụng hoặc đang sử dụng mà bị mất điện. Kiểm tra, tắt các thiết bị điện không cần thiết trước khi ra khỏi nhà hoặc trước khi ngủ.

 

4. Không để các chất dễ cháy (ga, xăng, dầu, giấy, vải…) gần đường dây và các thiết bị điện như: đèn, bàn ủi, bếp điện...

 

5. Ổ cắm điện phải dùng loại tốt, không sử dụng nhiều thiết bị cùng lúc, đề phòng quá tải dây và ổ cắm, không cắm dây dẫn điện trực tiếp vào ổ cắm, không sử dụng ổ cắm rạn nứt vỏ cách điện hoặc hoen rỉ...

 

6. Tuyệt đối không sử dụng dây điện trần trong gia đình; không câu móc điện tùy tiện, không luồn móc dây dẫn dưới mái tôn; không treo móc hàng hóa, vật dụng lên đường dây, thiết bị điện...

 

7. Khi xảy ra cháy nổ phải nhanh chóng ngắt nguồn điện (cắt cầu dao, áp tô mát...), báo động mọi người xung quanh; báo ngay cho cảnh sát PCCC qua số điện thoại 114. Mỗi hộ gia đình cần trang bị bình chữa cháy và biết cách sử dụng; không dùng nước dập lửa khi chưa cắt nguồn điện.

 

Mọi thắc mắc, đề nghị người dân, khách hàng liên hệ số điện thoại chăm sóc khách hàng của Công ty Điện lực Đà Nẵng: 1900.1909!

 

BBT

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, tp Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Đắc Xứng

Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT