Tìm kiếm
 

Chi cục Thuế quận Sơn Trà họp triển khai thí điểm áp dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan Thuế
Người đăng tin: Nhâm Ngày đăng tin: 14/05/2018 Lượt xem: 126

Thực hiện Quyết định số 526/QĐ-BTC ngày 16/4/2018 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc mở rộng phạm vi thí điểm triển khai hóa đơn điện tử có mã của cơ quan Thuế trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, ngày 14/5/2018, Chi cục Thuế quận Sơn Trà tổ chức họp triển khai thí điểm áp dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan Thuế. Cuộc họp do ông Lê Bá Tiến, Chi cục Trưởng Chi cục Thuế quận Sơn Trà chủ trì.

 

 

Cuộc họp đã triển khai mô hình hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế, nêu ra các lợi ích của mô hình mang lại cho doanh nghiệp và cơ quan thuế. Đồng thời phân công lập kế hoạch thực hiện việc triển khai mô hình hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan Thuế và phổ biến, quán triệt đến toàn bộ công chức trong Chi cục Thuế, trên cơ sở đó triển khai thí điểm cho 15 đơn vị trên địa bàn. Trọng tâm của kế hoạch là thực hiện việc tuyên truyền chủ trương về Chỉ thị 07 của Thủ tướng Chính phủ, Quyết định số 1209/QĐ-BTC ngày 23/6/2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan Thuế. Các bộ phận có liên quan như tổ triển khai, bộ phận “một cửa”, bộ phận “hóa đơn, ấn chỉ”, các đội chức năng có trách nhiệm hướng dẫn, giải thích để doanh nghiệp hiểu và thấy được lợi ích mang lại khi sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan Thuế. Đồng thời Chi cục Thuế báo cáo UBND quận Sơn Trà để có kế hoạch chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể phối hợp với cơ quan Thuế tập trung tuyên truyền về lĩnh vực hóa đơn, trong đó có hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan Thuế.

 

Với sự tổ chức, triển khai thực hiện như trên, Chi cục Thuế quận Sơn Trà mong muốn sẽ hỗ trợ người nộp thuế sớm tiếp cận được hình thức hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan Thuế, mang lại hiệu quả tối ưu cho cả doanh nghiệp, cơ quan thuế và toàn xã hội.

 

Chi cục Thuế

 

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, tp Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Đắc Xứng

Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT