Tìm kiếm
 

Đại hội đại biểu Hội Nông dân quận Sơn Trà lần thứ V, nhiệm kì 2018 – 2023
Người đăng tin: Nhâm Ngày đăng tin: 04/06/2018 Lượt xem: 35

Sáng 31/5, tại Hội trường Trung tâm Hành chính, Hội Nông dân quận Sơn Trà tổ chức khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ V (nhiệm kì 2018 – 2023), với sự tham dự của 120 đại biểu chính thức, đại diện cho trên 4.200 hội viên nông dân trên toàn quận. Về dự Đại hội có ông Nguyễn Đình Khánh Vân - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân thành phố Đà Nẵng; ông Cao Xuân Thắng - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; ông Phan Minh Hải - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; ông Nguyễn Văn Cửu - UVTV, Chủ tịch UBMTTQVN quận cùng các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN quận; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, hội đoàn thể, các địa phương thuộc quận.

 

Toàn cảnh đại hội

 

Phát biểu khai mạc Đại hội, ông Trần Văn Lực - Chủ tịch Hội Nông dân quận Sơn Trà khóa IV nhấn mạnh, một trong những nhiệm vụ quan trọng của Đại hội V là đánh giá những mặt mạnh cũng như hạn chế trong hoạt động, công tác Hội nhiệm kì 2012 - 2018, rút ra những bài học kinh nghiệm nhằm triển khai tốt hơn cho nhiệm kì mới.

 

Tính đến hết quý 1 năm 2018, toàn quận Sơn Trà có trên 4.200 hội viên nông dân với trên 625 hộ hội viên tham gia khai thác, đánh bắt hải sản; 179 hộ trồng rau, hoa, nấm, còn đa phần là các hộ hội viên hoạt động kinh doanh dịch vụ. Dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng và Hội Nông dân cấp trên, công tác Hội và phong trào nông dân trên toàn quận đã đạt nhiều kết quả tích cực. Tổ chức hội không ngừng được củng cố; công tác giám sát, thi đua khen thưởng thực hiện chặt chẽ. Trong nhiệm kì, có trên 4.800 lượt hộ đăng kí các tiêu chí sản xuất kinh doanh giỏi, trong đó có gần 3.000 lượt độ đạt các tiêu chí đề ra. Với sự hỗ trợ từ các cấp, đã có 367 hộ hội viên nông dân thoát nghèo, trong số này có gần 90 hộ là các cấp hội trực tiếp giúp đỡ. Giai đoạn 2012 – 2018, đã có 15 mô hình hoạt động, dịch vụ, hợp tác xã, mô hình sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm được thành lập và phát triển. Quận hội cũng đã phối hợp tổ chức 35 lớp dạy nghề cho trên 780 lượt hội viên nông dân, trong đó, có 260 hội viên nông dân có việc làm sau học nghề…

 

Một trong những nhiệm vụ công tác được Hội Nông dân quận Sơn Trà chung tay thực hiện có hiệu quả là vận động hội viên, ngư dân đánh bắt thủy hải sản, đồng thời thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc; vận động hội viên nông dân tham gia tích cực các phong trào thi đua của Hội, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, đã xuất hiện một số hội cơ sở tiêu biểu như Nại Hiên Đông, Thọ Quang, Mân Thái , An Hải Đông… Kết quả đó đã được ghi nhận và được các cấp Hội, chính quyền tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Và ngay tại Đại hội V, Ban Chấp hành Hội Nông dân quận Sơn Trà vinh dự được nhận Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kì 2012 – 2018 do Hội Nông dân thành phố Đà Nẵng trao tặng.  

 

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Sơn Trà - ông Cao Xuân Thắng đánh giá cao những kết quả mà các cấp Hội nông dân đạt được, ghi nhận, biểu dương những nỗ lực đóng góp của các cấp hội trong thực hiện các mục tiêu chung về phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, chủ quyền biển đảo quốc gia và trong việc tham gia xây dựng Đảng.

 

Bên cạnh đó, Bí thư quận ủy Sơn Trà cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế trong công tác Hội và phong trào nông dân ở các cấp, trong đó, có hạn chế về việc chậm đổi mới trong hoạt động, chưa có mô hình mang tính đột phá; công tác hỗ trợ hội viên nông dân giảm nghèo bền vững còn hạn chế… Trên cơ sở những mặt mạnh và hạn chế nói trên, Bí thư Quận ủy Sơn Trà đề nghị các cấp hội nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt hơn 06 nhóm nội dung công tác, nhiệm vụ giải pháp cho giai đoạn mới, trong đó chú trọng tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên nông dân trong thực hiện các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước; vận động tuyên truyền để hội viên nông dân hiểu được vai trò, vị trí của Sơn Trà trong định hướng phát triển chung của toàn thành phố. Các cấp Hội cũng cần chú trọng xây dựng các mô hình mang tính đột phá, phù hợp với điều kiện chung của quận và của từng địa phương.

 

Đại hội đã thảo luận thông qua 14 nhóm chỉ tiêu cụ thể; 16 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trong hoạt động, công tác Hội giai đoạn 2018 – 2023. Đại hội cũng đã tập trung dân chủ bầu 17 vị vào Ban chấp hành khóa V, nhiệm kì 2018 – 2023 và tại phiên họp thứ nhất của Ban chấp hành khóa mới, ông Trần Văn Lực – Chủ tịch Hội khóa IV tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch; ông Trần Văn Ngọc tái giữ chức Phó Chủ tịch Hội Nông dân quận Sơn Trà khóa V. Đại hội cũng bầu 24 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân thành phố Đà Nẵng lần thứ VIII, nhiệm kì 2018 – 2023.

 

Ban chấp hành khóa V ra mắt Đại hội

 

Như vậy, sau hai ngày làm việc nghiêm túc, Đại hội đại biểu Hội Nông dân quận Sơn Trà lần thứ V, nhiệm kì 2018 - 2023 với chủ đề “Đoàn kết - Năng động - Đổi mới - Phát triển” đã thành công tốt đẹp.

 

 

                                                                                      Bùi Hường

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, tp Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Đắc Xứng

Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT