Tìm kiếm
 

Sơn Trà: Có trên 4.400 học sinh tiểu học đăng kí học bơi an toàn hè 2018
Người đăng tin: Nhâm Ngày đăng tin: 07/06/2018 Lượt xem: 61

Sáng ngày 07/6, Tại trường Tiểu học Hai Bà Trưng (Nại Hiên Đông), Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Sơn Trà phối hợp tổ chức khai mạc bơi an toàn hè năm 2018 cho học sinh trên địa bàn. Theo số liệu thống kê, hè 2018 này, toàn quận Sơn Trà có trên 4.400 học sinh tiểu học thuộc các khối lớp 4 và 5 từ 13 trường tiểu học trực thuộc quận đăng kí học bơi an toàn.

 

Cắt băng khánh thành Bể bơi Trường TH Hai Bà Trưng

 

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Nguyễn Đắc Xứng – Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà cho biết, để đáp ứng nhu cầu dạy học bơi cho học sinh, nhất là học sinh khối tiểu học trên địa bàn, trong những năm qua, địa phương đã phối hợp với Chương trình Phát triển Vùng đô thị Sơn Trà triển khai lắp đặt 3 bể bơi di động tại các trường tiểu học Ngô Mây (phường Phước Mỹ), Nguyễn Tri Phương (Thọ Quang) và Hai Bà Trưng (phường Nại Hiên Đông). Bể bơi được lắp đặt tại Trường tiểu học Hai Bà Trưng là bể bơi vừa mới được lắp đặt từ cuối tháng 5 vừa qua có 6 làn bơi, tổng kinh phí đầu tư là 531 triệu đồng, trong đó nhà trường vận động đóng góp 103 triệu đồng; số còn lại do Chương trình Phát triển Vùng đô thị Sơn Trà và Phòng Giáo dục và Đào tạo hỗ trợ. Ngoài ra, tại Trường Tiểu học Ngô Gia Tự (phường An Hải Đông), Hiệp hội Cứu hộ an toàn Úc cũng đã hỗ trợ xây dựng, lắp đặt một bể bơi. Với lượng học sinh đăng kí học bơi nói trên sẽ được tổ chức thành 43 lớp học với mỗi bể bơi có trung bình 6 suất bơi/ngày.

 

Học sinh tham dự Lễ khai mạc

 

Tại các bể bơi di động nói trên, học sinh tiểu học sẽ được dạy bơi an toàn miễn phí. Ngoài ra, phụ huynh học sinh cũng có thể đăng kí học bơi tại các bể bơi xã hội hóa khác có trên địa bàn quận Sơn Trà.

 

 

                                                                             Bùi Hường

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, tp Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Đắc Xứng

Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT