Tìm kiếm
 

UBND quận khen thưởng đột xuất vì điều tra khám phá nhanh vụ giết người ném xác xuống sông Hàn
Người đăng tin: Nhâm Ngày đăng tin: 26/06/2018 Lượt xem: 55

Sáng ngày 25/6/2018, tại Hội trường Công an quận Sơn Trà, đồng chí Trần Thị Thanh Tâm - Chủ tịch UBND quận Sơn Trà đã thưởng nóng 30 triệu đồng và khen thưởng đột xuất cho tập thể cán bộ chiến sĩ (CBCS) Công an quận Sơn Trà, Đội Cảnh sát Hình sự - Công an quận và đồng chí Đại úy Hoàng Phan Nông Hòa – Phó đội trưởng Đội Cảnh sát Hình sự Công an quận, vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong điều tra, khám phá nhanh vụ giết người ném xác xuống sông Hàn.

 

Đồng chí Trần Thị Thanh Tâm – Chủ tịch UBND thưởng nóng và tặng Giấy khen

cho tập thể CBCS Công an quận và Đội CSHS Công an quận

 

Và đồng chí Đại úy Hoàng Phan Nông Hòa – Phó đội trưởng Đội CSHS

 

Khoảng 4h30 ngày 21/06/2018, Công an quận Sơn Trà nhận được tin báo của nhân dân: một xác chết là nữ, độ tuổi trung niên, bị trói chặt tay chân bằng dây thép nổi trên sông Hàn, đoạn cầu Mân Quang (phường Thọ Quang). Lãnh đạo Công an quận khẩn trương chỉ đạo lực lượng hình sự đến ngay hiện trường để nắm tình hình, xác minh sự việc.

 

Bước đầu khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi: nạn nhân không có giấy tờ tùy thân, thi thể bị trói bằng dây thép, trên người có một số dấu vết do tác động ngoại lực.  Xác định có dấu hiệu đây là một vụ án mạng nghiêm trọng, Công an quận lập tức báo cáo Giám đốc CATP chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ liên quan phối hợp điều tra làm rõ, đồng thời tập trung truy tìm tung tích nạn nhân, đến 9 giờ cùng ngày, đã xác định được nạn nhân tên Văn Thị Thanh Nga (SN 1962, trú tại phường An Hải Tây, Q. Sơn Trà).  Áp dụng, triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, đến 15h30 cùng ngày, lực lượng công an đã đủ chứng cứ bắt giữ nghi can Nguyễn Hùng Dũng (SN 1968, HKTT tại Quảng Bình, tạm trú tầng 6 khu chung cư C, Nại Hiên Đông, Sơn Trà) trong lúc đối tượng đang trốn tại một khách sạn trên đường Ngô Quyền (TP Đà Nẵng).

 

Qua đấu tranh, bước đầu Dũng và vợ là Lê Thị Phương Oanh (1969, trú Khu chung C, Nại Hiên Đông) đã khai nhận đã thực hiện hành vi giết nạn nhân Văn Thị Thanh Nga rồi vứt xác xuống sông. Lê Thị Phương Oanh (1969, trú Khu chung C, Nại Hiên Đông) hiện đang nợ nần quá nhiều tiền, trong đó nợ của bà Nga khoảng 200 triệu đồng nhưng không có khả năng chi trả. Hai vợ chồng Dũng làm không đủ chi tiêu nay lại thêm nợ nần, lãi mẹ đẻ lãi con nên Dũng nảy sinh ý định giết bà Nga để quỵt nợ. Sáng 20/6, bà Nga qua phòng vợ chồng Dũng, y bất ngờ dùng dây thép đã chuẩn bị trước để siết cổ nạn nhân đến chết. Gây án xong, Dũng chiếm đoạt tài sản gồm tiền và 1 xe máy của bà Nga, sau đó dùng dây thép cột tay, chân của nạn nhân bỏ vào thùng các tông, đến đêm khuya, lúc 1h ngày 21/6 thì chở ném xuống cầu Mân Quang. Sau đó, Dũng thuê khách sạn ở đường Ngô Quyền để nghe ngóng động tĩnh, nhưng đã bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ.

 

Hiện nay, lực lượng Công an đã thu hồi vật chứng và tiến hành triệu tập các đối tượng liên quan và hoàn tất hồ sơ xử lý đối tượng theo pháp luật. Như vậy, chỉ trong vòng 11 giờ tích cực đấu tranh truy xét, lực lượng Công an quận phối hợp với Phòng Hình sự CATP đã làm rõ và bắt giữ  thủ phạm gây án.

 

A.N

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, tp Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Đắc Xứng

Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT