Tìm kiếm
 

Quận ủy Sơn Trà: Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 13 (mở rộng)
Người đăng tin: Nhâm Ngày đăng tin: 28/06/2018 Lượt xem: 82

Sáng ngày 27/6, đồng chí Cao Xuân Thắng - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Sơn Trà đã chủ trì Hội nghị Quận ủy lần thứ 13, với thành phần là các thành viên trong Ban chấp hành Đảng bộ quận; Trưởng, phó đầu ngành và một số một số cơ quan, đơn vị thuộc quận; Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Quận ủy và Chủ tịch UBND 7 phường.

 

Toàn cảnh Hội nghị

 

Đây là cuộc họp quan trọng, nhằm đánh giá tình hình công tác 6 tháng đầu năm và bàn phương, hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Do vậy, yêu cầu chủ tọa đặt ra tại Hội nghị này đó là sẽ dành phần lớn thời gian để nghe ý kiến phát biểu của các đại biểu về quá trình thực hiện nhiệm vụ tại địa phương, cơ sở trong 6 tháng qua; trên cơ sở những mặt được và chưa được, kiến nghị, đề xuất các giải pháp thiết thực, hữu hiệu nhằm phấn đấu hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ của cả năm 2018. Từ yêu cầu này, Hội nghị đã nghe 12 ý kiến phát biểu của các đại biểu phát biểu; nghe Chủ tịch UBND quận Trần Thị Thanh Tâm phát biểu nhằm làm rõ hơn một số nội dung mà các đại biểu quan tâm cũng như nhấn mạnh thêm một số nội dung nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến.

 

Xác định  năm 2018 là năm quan trọng trong chương trình tổng thể 5 năm 2015-2020, nên ngay từ đầu năm BCH Đảng bộ Quận đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - văn hóa – xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh theo Nghị quyết đề ra; tổ chức thực hiện tốt chương trình thành phố 4 an và Năm đẩy mạnh thu hút đầu tư theo chủ trương của thành phố. Tính đến tháng 6, toàn quận vẫn duy trì được tốc độ tăng trưởng kinh tế khá, với tổng giá trị sản xuất ước thực hiện 2.846 tỷ 700 triệu đồng, đạt 47,16% kế hoạch thành phố giao, tăng 8,1% so với cùng kỳ. Công tác quản lý và điều hành ngân sách được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo với nhiều giải pháp tích cực để tăng nguồn thu, qua đó thực hiện tổng thu ngân sách trong 6 tháng ước đạt 55,3% kế hoạch. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kiện toàn, Quận ủy đã tập trung lãnh đạo, nâng cao chất lượng và năng lực hoạt động của bộ máy chính quyền các cấp; HĐND quận và các phường thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo quy định.

 

Trên cơ sở dự báo tình hình 6 tháng cuối năm 2018, Bí thư Quận ủy Cao Xuân Thắng nhấn mạnh một trong những nội dung cần được quan tâm trước hết, đó là “Dự báo tình hình  6 tháng cuối năm chúng ta sẽ tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức trong thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội; đặc biệt là thu ngân sách…. Vì thế cho nên đòi hỏi chúng ta phải phấn đấu quyết liệt hơn”.

 

Vấn đề an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trong thời gian tới cũng là một vấn đề nóng, đòi hỏi cần có sự quan tâm vào cuộc một cách quyết liệt của cả hệ thống chính trị từ quận đến cơ sở, được chủ tọa Hội nghị, Bí thư Quận ủy Cao Xuân Thắng nêu rõ: “Tình hình ANCT-TTATXH trong thời gian tới đây vẫn sẽ tiếp tục tiềm ẩn những vấn đề phức tạp… mà nếu chúng ta không chủ động nắm tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, tình hình dư luận xã hội để có những định hướng tuyên truyền cho dân kịp thời thì sẽ rất dễ phát sinh những vấn đề gây mất ổn định về trật tự xã hội”.

 

Tiếp thu ý kiến phát biểu của đồng chí Phạm Quý, Ủy viên BTV- Trưởng ban Dân vận Thành ủy, kết luận Hội nghị, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận -  đ/c Cao Xuân Thắng nêu lên 13 nhiệm vụ trọng tâm đề nghị tổ chức cơ sở Đảng và cả hệ thống chính trị của quận cần tập trung thực hiện, qua đó phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ của cả năm 2018 này. Trong đó, công tác kiểm tra giám sát là một trong những nội dung trọng tâm và cần phải có sự đổi mới để nâng cao chất lượng và hiệu quả của công tác này.

 

Kim Dung

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, tp Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Đắc Xứng

Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT