Tìm kiếm
 

Tìm hiểu chứng cứ lịch sử về quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa
Người đăng tin: Trí Quốc Trần Ngày đăng tin: 04/07/2018 Lượt xem: 37

Chiều ngày 29/6, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN phường Thọ Quang tổ chức cho các vị Ủy viên Ủy ban Mặt trận phường và Trưởng ban, Phó Trưởng ban công tác Mặt trận khu dân cư cùng tham quan tìm hiểu chứng cứ lịch sử về chủ quyền của nước ta trên quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa tại Nhà Trưng bày Hoàng Sa - tọa lạc tại ngã ba đường Hoàng Sa - Phan Bá Phiến, phường Thọ Quang.

Tại đây, các tư liệu được chia thành 5 chủ đề, xuyên suốt lịch sử về quá trình hình thành, vị trí địa lý, chủ quyền Hoàng Sa trên các văn bản, bản đồ hợp pháp được lưu hành trong và ngoài nước. Đặc biệt nhất, trong đó có bản đồ do chính nhà nước Trung Quốc xuất bản, thể hiện Hoàng Sa không có trong lãnh thổ nước này. Và bộ sưu tập bản đồ Trung Quốc do phương Tây xuất bản, xác nhận lãnh thổ Trung Quốc không có quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. 

Qua đó, tuyên truyền, khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Đà Nẵng có tổng diện tích 1.250km2, trong đó vùng đảo Hoàng Sa đang bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép từ năm 1974 có diện tích 350km2. Với người dân Đà Nẵng nói riêng, Việt Nam nói chung, diện tích 350km2 không chỉ có ý nghĩa về mặt con số, đó còn là máu thịt trong huyết hình đất nước. Mỗi thế hệ người Việt đều hướng về Hoàng Sa, khắc ghi trong tim vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Mai Huyền

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, tp Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Đắc Xứng

Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT