Tìm kiếm
 

Quận Sơn Trà: Tổ chức nhiều hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ
Người đăng tin: Hải Đình Cao Ngày đăng tin: 26/07/2018 Lượt xem: 111

Trong những ngày này, trên địa bàn quận Sơn Trà tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tri ân các Mẹ VNAH, gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh, người có công cách mạng, thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn” nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018).
 
 
Dưới đây là một số hoạt động, hình ảnh của lãnh đạo các phường trong công tác “Đền ơn đáp nghĩa”:
 
 
* Sáng ngày 25/7/2018, Đảng uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam phường An Hải Tây tổ chức gặp mặt kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh liệt sỹ. Trước khi diễn ra buổi gặp mặt, các đại biểu đã thực hiện nghi thức đặt vòng hoa và dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sỹ phường An Hải Tây để tưởng niệm và tri ân công lao to lớn các Liệt sĩ đã anh dũng hi sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.
 
 
Đợt này, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các đoàn thể của phường đã trao 16 sổ tiết kiệm trị giá gần 16 triệu đồng cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.
 
 
Quang cảnh buổi gặp mặt
 
Quốc Minh
 
 
* Sáng ngày 25/7/2018, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường Nại Hiên Đông tổ chức gặp mặt thương binh, gia đình chính sách, người có công cách mạng trên địa bàn phường. Dịp này, từ nguồn quỹ vận động và nguồn hỗ trợ của các cấp, địa phương đã tặng quà, tiền với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng cho 785 lượt đối tượng; các Hội đoàn thể, Công an, Quân sự phường đã tặng 10 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 1000.000 đồng. Trước đó, địa phương đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các gia đình chính sách.
 
 
Quang cảnh buổi gặp mặt
 
Mê Ri
 
 
* Chiều ngày 25/7, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường An Hải Bắc tổ chức gặp mặt thân mật 591 thương binh, bệnh  binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng đang cư trú trên địa bàn phường.
 
 
Ngay từ đầu năm, địa phương đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm tri ân, chia sẻ, động viên các thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng trên địa bàn phường, sửa chữa nhà ở cho các đối tượng chính sách, phường đã hỗ trợ 1 tỷ 210 triệu đồng để sửa chữa 34 nhà ở xuống cấp và xây mới 07 nhà ở cho gia đình chính sách. Nhân dịp nay, Đảng ủy, UBND, UBMT các Hội đoàn thể Tổ chức đêm văn nghệ “Uống nước nhớ nguồn” tri ân các anh hùng liệt sỹ; đồng thời trích 60 triệu 240 nghìn đồng từ Quỹ đền ơn đáp nghĩa để thăm hỏi, tặng quà các gia đình thương binh, bệnh binh nặng, gia đình liệt sỹ, Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, người có công với cách mạng.
 
 
Xuân Thu
 
 
* Sáng ngày 25/7, Thường trực Hội Nông dân phường Phước Mỹ đã đến thăm và tặng quà là 01 sổ tiết kiệm, trị giá 1.000.000đ cho gia đình bà Đinh Thị Đi, vợ Liệt sĩ hiện ở tổ 6 phường Phước Mỹ quận Sơn Trà.
 
 
Bà Nguyễn Thị Phương Dung - Chủ tịch Hội Nông dân phường tặng quà cho bà Đinh Thị Đi
 
Thái Mười
 
 
Được biết, sáng ngày 26/7/2018, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường Mân Thái tổ chức Đoàn dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm của địa phương, đồng thời tổ chức gặp mặt và tặng quà tri ân các thương binh, gia đình chính sách, người có công cách mạng trên địa bàn phường.
 
 
Theo kế hoạch, vào sáng ngày 27/7/2018, lãnh đạo quận và các phường sẽ tổ chức các Đoàn đến viếng, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố - Gò Cao.
 
 
Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, tp Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Đắc Xứng

Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT