Tìm kiếm
 

Sơn Trà gặp mặt, kỉ niệm 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ
Người đăng tin: Hải Đình Cao Ngày đăng tin: 27/07/2018 Lượt xem: 34

Chiều ngày 26 tháng 7, UBND quận Sơn Trà tổ chức gặp mặt 200 Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, thân nhân liệt sĩ, thương – bệnh binh tiêu biểu nhân kỉ niệm 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018). Dự buổi gặp mặt có ông Cao Xuân Thắng – Thành ủy viên, bí thư Quận ủy, chủ tịch HĐND; ông Phan Minh Hải – Phó Bí thư Thường trực quận ủy; ông Nguyễn Văn Cửu – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam và ông Nguyễn Đắc Xứng – Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà.
 
 
Bí thư quận ủy Sơn Trà - ông Cao Xuân Thắng trao quà tượng trưng cho các hộ chính sách
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Đắc Xứng – Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà nhấn mạnh, với lòng biết ơn các Mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang, các đồng chí thương bệnh binh, gia đình chính sách, từ khi thành lập quận đến nay, Sơn Trà luôn đặt công tác thương binh liệt sĩ làm nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu, xem đây là trách nhiệm, bổn phận, cũng là đạo lí làm người của mỗi người con Sơn Trà.
 
 
Tiết mục văn nghệ tại lễ kỉ niệm
 
Hiện nay, Sơn Trà có trên 4.000 đối tượng chính sách, người có công đang hưởng trợ cấp hàng tháng. Trogn số đó, có gần 1.500 liệt sĩ, 960 thương – bệnh binh, 17 mẹ Việt Nam anh hùng còn sống, trên 390 người tham gia kháng chiến và con đẻ bị nhiễm chất độc hóa học, 65 con liệt sĩ, thương bệnh boinh đang hưởng chính sách ưu đãi giáo dục và đào tạo. Hằng năm, có trên 2.500 lượt người đang hưởng trợ cấp thường xuyên với kinh phí hơn 40 tỷ đồng. Trong 5 năm qua, toàn quận Sơn Trà có 824 lượt gia đình chính sách dược hỗ trợ cải thiện nhà ở với tổng kinh phí hơn 17, 58 tỷ đồng (trong đó, xây mới 134 nhà, sửa chữa 690 nhà), có 80% gia đình chính sách có mức sống khá.
 
 
Có gần 200 Mẹ VNAH, Anh hùng LLVTND, các thương bệnh binh và thân nhân liệt sĩ đã đến dự lễ kỉ niệm
 
Riêng năm 2018, toàn quận đã vận động quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” được 01 tỷ 120 triệu đồng, trích hỗ trợ xây dựng, sửa chữa175 nhà cho người có công với tổng số tiền 5 tỷ 80 triệu đồng. Bên cạnh đó, tiếp tục hỗ trợ đối với những hộ chính sách thoát nghèo năm 2017, chăm sóc sức khỏe, tổ chức điều dưỡng luân phiên và nhiều hoạt động thăm viếng, tặng quà khác.
 
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt những người có công với cách mạng, Trung tá Trần Ngọc Ảnh - Anh hùng LLVTND, trú tại phường An Hải Bắc phấn khởi, tự hào khi thấy Sơn Trà ngày mỗi đổi mới, công tác cahwm lo cho đối tượng chính sách được các cấp, ngành địa phương thực hiện chu đáo.  Anh hùng LLVTND Trần Ngọc Ảnh cũng cho biết sẽ tiếp tục phát huy ý chí cách mạng, gương mẫu thực hiện các phong trào thi đua; răn dạy con cháu thực hiện đầy đủ các chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, quy định của địa phương. 
 
 
Thay mặt thế hệ trẻ Sơn Trà hôm nay, đoàn viên Nguyễn Mai Minh Tâm (thuộc đoàn phường Thọ Quang) cũng khẳng định, tuổi trẻ Sơn Trà nguyện noi gương, tiếp bước cha anh để học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, ý chí, sống có trách nhiệm với cộng đồng và góp phần xây dựng Sơn Trà ngày càng văn minh.
 
 
Tại buổi lễ kỉ niệm, Đảng ủy khối Doanh nghiệp thành phố đã trao tặng 20 suất quà tổng trị giá 10 triệu đồng cho các gia đình chính sách khó khăn của quận Sơn Trà; lãnh đạo địa phương cũng trao tượng trưng các món quà hỗ trợ mỗi hộ chính sách có nhà được xây mới, sửa chữa trong năm 2018 là 01 chiếc ti vi. Trước buổi lễ kỉ niệm, lãnh đạo quận Sơn Trà cũng đã tổ chức đến thăm, tặng qùa 30 hộ gia đình chính sách tiêu biểu trên toàn quận./.
 
Bùi Hường
Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, tp Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Đắc Xứng

Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT