Tìm kiếm
 

Thọ Quang: Trao phương tiện sinh kế cho hộ nghèo
Người đăng tin: Hải Đình Cao Ngày đăng tin: 31/07/2018 Lượt xem: 31

Vừa qua, Ban công tác Mặt trận Thọ An 2 tổ chức trao phương tiện sinh kế  là 01 xe nước mía cho gia đình bà Trương Thị Hý, tổ 97, thuộc khu vực Thọ An 2, phường Thọ Quang, với kinh phí trên 8 triệu đồng được tài trợ bởi các mạnh thường quân trong khu vực. Đây là một hoạt động hoạt động thiết thực, nhằm giúp đỡ cho các gia đình nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn có cơ hội vươn lên, ổn định cuộc sống.

 

Trao tặng xe nước mía cho gia đình bà Trương Thị Hý

 

Là hộ nghèo của địa phương, bản thân bà Trương Thị Hý tuổi cao, không còn sức lao động, con gái không có nghề nghiệp ổn định vì hay đau ốm, mọi chi phí trong gia đình đều do cháu trai làm thợ nề gánh vác. Với phương châm “Cho cần câu hơn cho xâu cá”, Ban công tác Mặt trận Thọ An 2 đã phối hợp tổ dân phố gặp gỡ gia đình nắm bắt tâm tư, nguyện vọng về nhu cầu nhận sinh kế. Tại đây, hai bên đã thống nhất nguồn hỗ trợ phù hợp với điều kiện thực tế của gia đình. Đồng thời, Ủy ban Mặt trận quận Sơn Trà cũng đã hỗ trợ cho gia đình bà được sửa chữa lại mái tôn hư hỏng, với kinh phí 7 triệu đồng.

 

Thay mặt gia đình, bà Trương Thị Hý bày tỏ lòng cảm ơn Ban công tác Mặt trận Thọ An 2, Mặt trận các cấp và các nhà tài trợ đã tạo mọi điều kiện hỗ trợ gia đình bà; đồng thời hứa sử dụng phương tiện sinh kế đúng mục đích, cố gắng làm ăn, phấn đấu sớm thoát nghèo bền vững./.

Mai Huyền

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, tp Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Đắc Xứng

Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT