Tìm kiếm
 

“Làm từ thiện không nhất thiết phải có nhiều tiền mới làm được…”
Người đăng tin: Hải Đình Cao Ngày đăng tin: 31/07/2018 Lượt xem: 66

Nhiều năm gắn bó với công tác từ thiện, cô Võ Thị Thanh - Chủ tịch Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, luôn nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc, là một tấm gương sáng trong phong trào từ thiện tại địa phương. 

 

Cô Võ Thị Thanh hỗ trợ cho hộ nghèo sửa chữa nhà

 

Với trăn trở là làm sao để giúp đỡ được nhiều mảnh đời bất hạnh vượt qua khó khăn trong cuộc sống, cô Thanh thường xuyên xuống cơ sở nắm bắt tình hình, tìm hiểu những đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, những trẻ em nghèo có nguy cơ bỏ học và xây dựng kế hoạch giúp đỡ. Qua đó, từ năm 2017 đến nay, cô  Thanh đã cùng với hội viên Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em phường vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân hỗ trợ tiền, quà, duy trì thường xuyên Chương trình “Bát cháo tình thương” cho bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố; tặng 420 xuất quà tết cho hộ nghèo, khó khăn; 35 xuất học bổng cho học sinh nghèo; 792 xuất quà cho trẻ em nhân ngày Quốc tế thiếu nhi và Têt Trung thu; hỗ trợ 06 trường hợp bị bệnh ung thư và khó khăn đột xuất; tặng 06 xe lắc, xe lăn cho người tàn tật, 03 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó; hỗ trợ sữa chữa nhà cho 01 hộ nghèo với tổng giá trị lên tới 558.000.000 đồng. 

 

Bên cạnh đó, cô cũng đã chủ động đề xuất, tham mưu với Đảng ủy, chính quyền địa phương tiếp nhận dự án học bổng của Siloam - Anh quốc cho 02 học sinh trên trên địa bàn; dự án học bổng học nghề ngắn hạn của Pacific Links Poundation cho 01 em và nhiều dự án khác của tổ chức phi chính phủ với mục tiêu để giúp đỡ các hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn phường ổn định cuộc sống.

 

Chia sẻ với tôi về việc làm của mình, Cô cho hay: “làm công tác từ thiện không nhất thiết phải có nhiều tiền mới làm được, bởi không có tiền thì mình đóng góp bằng công sức, chỉ cần có tâm và nhiệt tình là làm được thôi”. Tấm lòng thiện nguyện và những việc làm của cô đã đóng góp tích cực vào các hoạt động từ thiện xã hội, chương trình an sinh xã hội ở địa phương. Tinh thần hăng hái, tích cực vì cuộc sống cộng đồng của cô Thanh thực sự là tấm gương sáng xứng đáng được biểu dương khen ngợi và để mọi người noi theo.

 

Ghi nhận những đóng góp của cô, Uỷ ban nhân dân thành phố đã tặng Bằng khen “Vì đã có thành tích trong phong trào yêu nước năm 2017”, Uỷ ban nhân dân quận tặng Giấy khen “Vì có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017 - 2018”. 

Uyên Lê

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, tp Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Đắc Xứng

Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT