Tìm kiếm
 

Chi hội Phụ nữ 8 phường An Hải Bắc - Tiêu biểu trong công tác Dân vận khéo về hoạt động bảo vệ môi trường tại khu dân cư.
Người đăng tin: Hải Đình Cao Ngày đăng tin: 01/08/2018 Lượt xem: 117

Nhận thức được tầm quan trọng và trách nhiệm bảo vệ môi trường đối với việc nâng cao sức khỏe, cải thiện điều kiện sống trong cộng đồng, thời gian qua, Chi hội Phụ nữ 8 thuộc phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà đã có nhiều hoạt nhiều thiết thực và cách làm sáng tạo trong công tác bảo vệ môi trường, thu hút đông đảo hội viên, phụ nữ tham gia, và có sức lan tỏa trong cộng đồng dân cư. 

 

Các hoạt động bảo vệ môi trường được Ban cán sự Chi hội thực hiện thường xuyên, phong phú về nội dung, như tuyên truyền về tầm quan trọng của môi trường sống, những giải pháp bảo vệ môi trường xanh- sạch- đẹp trong các đợt sinh hoạt định kỳ của Chi hội; vận động các hộ gia đình trồng cây xanh, ra quân vệ sinh môi trường tại các tuyến đường vào ngày chủ nhật, hạn chế sử dụng túi nilon trong sinh hoạt; thực hành tiết kiệm điện, nước, sử dụng sân thượng, ban công hay khoảng sân chơi trước nhà, thùng xốp để trồng rau sạch… 

 

Một trong những hoạt động được Chi hội thực hiện có hiệu quả, đó là vận động chị em thực hiện mô hình “Phân loại và Thu gom rác thải tại hộ gia đình”, nhằm hạn chế một lượng rác thải khó phân hủy ra môi trường, đồng thời tận dụng các sản phẩm từ rác bán gây quỹ hoạt động cho Chi hội, thực hiện công tác an sinh xã hội tại địa phương. Theo đó, Ban cán sự Chi hội đã tích cực hướng dẫn bà con phân loại rác ngay tại nhà, đối với những loại rác tái chế được như: chai, lọ bằng nhựa, kim loại, các loại giấy báo, bìa cactong… thì tận dụng bán, hỗ trợ xây dựng “Quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo”. Để mô hình hoạt động hiệu quả, thời gian đầu, Ban cán sự Chi hội đã không quản ngại khó khăn đi đến từng nhà thu gom các loại rác có thể tận dụng. Với sự nhiệt tình của Ban Cán sự Chi hội, đến nay, các gia đình đều tự nguyện mang đến tận nơi tập kết phế liệu của Chi hội vào mỗi buổi chiều chủ nhật hằng tuần. Từ mô hình trên trong hơn 10 năm qua, Ban cán sự Chi hội cùng chị em gây quỹ, tặng quà cho chị em phụ nữ nghèo, những học sinh khó khăn trên địa bàn phường với số tiền trên 100 triệu đồng.

 

Chi hội nhiều lần đón các đoàn của các dự án môi trường như Trung tâm nghiên cứu Môi trường và cộng đồng liên hiệp khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Dự án Đại dương không rác tại Thành phố Đà Nẵng đến các hộ dân thực hiện Mô hình thu gom rác thải tại hộ gia đình để tham quan, học tập kinh nghiệm. Nói về hoạt động của Chi hội, Chị Phan Thị Hải Lý - Chi hội trưởng Phụ nữ 8, phường An Hải Bắc cho rằng: “Để thu hút hội viên và từng bước thay đổi nhận thức của chị em trong công tác bảo vệ môi trường, điều quan trọng là Ban cán sự Chi hội phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, tích cực trong nhận thức và hành động để thu hút chị em noi theo”. Chính sự nỗ lực, gương mẫu và bí quyết“Dân vận khéo” của Ban Cán sự Chi hội Phụ nữ 8 đã khơi dậy sự đồng lòng, hưởng ứng nhiệt tình của các chị em trong Chi hội. Từ đó, nhiều hoạt động bảo vệ môi trường đã đi vào nề nếp, tạo sức lan tỏa trong hội viên phụ nữ và trong cộng đồng dân cư, được cấp ủy, chính quyền, nhân dân đánh giá cao.

 

Với những kết quả đạt được trong hơn 10 năm qua Chi hội Phụ nữ 8 - phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà luôn là Chi hội xuất sắc, dẫn đầu hoạt động Phụ nữ tại địa phương; được Hội LHPN Thành phố khen thưởng “Tập thể có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo Bác” tại Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW./.

 

Chị Phan Thị Hải Lý nhận Bằng khen “Tập thể có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo Bác” của Hội LHPN Thành phố

Trần Thương

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, tp Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Đắc Xứng

Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT