Tìm kiếm
 

Phường Nại Hiên Đông trao sinh kế cho hộ nghèo năm 2018
Người đăng tin: Hải Đình Cao Ngày đăng tin: 02/08/2018 Lượt xem: 61

Sáng ngày 01/8/2018, Ủy ban nhân dân phường Nại Hiên Đông tổ chức trao sinh kế cho hộ nghèo. Đến dự có các ông,bà: Nguyễn Thanh Phong - Trưởng Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội quận; Đinh Thị Nữ - Ủy viên Ban Thường trực UBMTTQVN quận; lãnh đạo địa phương cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể phường, bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận 19 khu dân cư và 26 hộ nghèo được hỗ trợ trong đợt này.

 

Phường Nại Hiên Đông là một trong những địa phương có số lượng hộ nghèo cao nhất quận Sơn Trà với 496 hộ giai đoạn 2016 - 2020. Tiếp tục xác định mục tiêu giảm nghèo là nhiệm vụ cấp thiết hàng đầu, ngay từ đầu năm, địa phương đã kêu gọi, vận động sự hỗ trợ, đóng góp từ các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm, huy động mọi nguồn lực để giúp đỡ hộ nghèo, như hỗ trợ BHYT, tiền điện, miễn giảm chi phí học tập cho con em hộ nghèo, vay vốn Ngân hàng CSXH, trao phương tiện sinh tế, hỗ trợ sửa chữa nhà, trợ cấp khó khăn … Dịp này, từ nguồn kinh phí vận động quỹ Vì người nghèo, địa phương đã trao các phương tiện sinh kế như: xe nước mía, máy may, hỗ trợ vốn để kinh doanh, buôn bán … cho 26 hộ nghèo với tổng số tiền 94.000.000đ. Theo kế hoạch, đến cuối năm 2018, địa phương sẽ phấn đấu giúp đỡ cho 269 hộ nghèo ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

 

 

Bà Lê Thị Ngọc Liên - Phó Bí thư Đảng ủy phường trao sinh kế cho các hộ nghèo

 

Phát biểu tại Buổi trao sinh kế, bà Lê Thị Ngọc Liên - Phó Bí thư Đảng ủy phường bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ với những khó khăn trong đời sống kinh tế của các hộ nghèo, mong muốn bà con nhanh chóng có được cuộc sống ổn định, bên cạnh đó vũng đề nghị 26 hộ nghèo được nhận hỗ trợ đợt này phải sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, có hiệu quả, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Nguyễn Thị Mê Ri

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, tp Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Đắc Xứng

Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT