Tìm kiếm
 

Sơn Trà tổ chức tuyên truyền pháp luật về phòng chống ma túy
Người đăng tin: Trí Quốc Trần Ngày đăng tin: 12/09/2018 Lượt xem: 52

UBND quận Sơn Trà vừa tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng tuyên truyền pháp luật về phòng chống ma túy cho gần 200 cán bộ các ban, ngành, đoàn thể của quận, cán bộ chủ chốt các phường; báo cáo viên pháp luật quận và tuyên truyền viên pháp luật các phường.

 

Quang cảnh Hội nghị

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Thiếu tá Hồng Minh Hiển - Báo cáo viên pháp luật của Công an Thành phố Đà Nẵng truyền đạt các kiến thức cơ bản về pháp luật phòng chống ma túy như: Cách nhận biết ma túy; các biện pháp, hình thức cai nghiện ma túy; quy định của pháp luật về xử lý vi phạm về phòng, chống ma túy; trách nhiệm của cá nhân, gia đình, chính quyền cơ sở trong công tác cai nghiện và phòng chống ma túy và kỹ năng tuyên tuyền của báo cáo viên và tuyên tuyền viên pháp luật... 

 

 

Các đại biểu cũng đã được xem các video clip về các biểu hiện của người nghiện ma túy, hiệu quả công tác giáo dục, cảm hóa, giúp đỡ người nghiện ma túy tại cộng đồng... làm cơ sở để vận dụng trong công tác tuyên truyền pháp luật về phòng chống ma túy tại địa phương, đơn vị. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng công tác phòng, chống ma túy tại cơ sở cũng như có phương pháp, biện pháp tuyên truyền cho gia đình và cộng đồng về tác hại của ma túy, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn quận.

 

Trước đó, UBND quận Sơn Trà đã biên soạn, in ấn và phát hành 40.000 tờ gấp Hỏi-đáp về pháp luật phòng, chống ma túy gửi đến từng hộ dân và giáo viên các trường học trên địa bàn quận

 

Đây là những hoạt động thiết thực nhằm thực hiện có hiệu quả Quyết định số 1035-QĐ/QU ngày 30 tháng 6 năm 2017 của Quận ủy Sơn Trà và về ban hành Đề án “Tập trung lãnh đạo đẩy mạnh công tác phòng, chống, ngăn chặn và đẩy lùi tội phạm, tệ nạn ma túy trên địa bàn quận Sơn Trà đến năm 2020 và những năm tiếp theo” và Kế hoạch số 05/KH-UBND ngày 08/01/2018 của UBND quận Sơn Trà về thực hiện Quyết định 1035-QĐ/QU của Quận ủy./.

Phòng Tư pháp Sơn Trà 

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, tp Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Đắc Xứng

Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT