Tìm kiếm
 

Hội nghị sơ kết 10 năm thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân (BPTD) giai đoạn 2009-2019 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng: Chủ tịch UBND quận và 12 cá nhân thuộc quận Sơn Trà được tuyên dương, khen thưởng
Người đăng tin: Hải Đình Cao Ngày đăng tin: 19/09/2018 Lượt xem: 38

Sáng ngày 19/9, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị sơ kết 10 năm thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân (BPTD) giai đoạn 2009-2019. Tại Hội nghị này, 6 tập thể và cá nhân được tặng bằng khen của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng; 31 tập thể và cá nhân được Chủ tịch UBND Thành phố tặng bằng khen;  12 tập thể và cá nhân được Chủ tịch UBMTTQVN Thành phố tặng bằng khen; 40 tập thể và cá nhân được Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Thành phố tặng giấy khen; 10 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương “Vì chủ quyền ANBG quốc gia”. 
 
 
Bà Trần Thị Thanh Tâm - Chủ tịch UBND quận Sơn Trà vinh dự là 1 trong 6 tập thể và cá nhân được Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tặng bằng khen; ông Nguyễn Thành Nam - Phó Chủ tịch UBND quận được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì chủ quyền An ninh biên giới quốc gia”. Ngoài ra, quận Sơn Trà còn có 2 tập thể, 1 cá nhân được nhận Bằng khen của UBND Thành phố, 9 tập thể và cá nhân được nhận bằng khen của UBMTTQVN Thành phố. Kết quả này ghi nhận và khẳng định vị trí quan trọng của địa bàn biên phòng Sơn Trà. 
 
 
Qua 10 năm triển khai thực hiện Ngày BPTD trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng đã phát huy được sức mạnh tổng hợp của  các ngành, các cấp và sự tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân vào thực hiện nhiệm vụ xây dựng, quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, giữ vững ANTT địa bàn, xây dựng nền BPTD vững mạnh, góp phần giữ vững môi trường hòa bình để xây dựng và phát triển đất nước. Kết quả thực hiện ngày BPTD đã góp phần nâng cao dân trí, cải thiện dân sinh, nâng cao ý thức của quần chúng nhân dân về chủ quyền, quyền chủ quyền; về quốc gia, quốc giới, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc; tăng cường đoàn kết hiệp đồng giữa các lực lượng thực hiện nhiệm vụ xây dựng, quản lý, bảo vệ chủ quyền An ninh biên giới (ANBG) và phát triển KT-XH; xử lý, giải quyết tốt những nhiệm vụ trọng tâm, đột xuất của địa phương. Qua  10 năm thực hiện Ngày BPTD đã có 365 lượt tập thể và hơn 1.800 lượt cá nhân được các cấp, các ngành khen thưởng.
 
 
Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ đánh giá cao nỗ lực của Bộ đội Biên phòng Thành phố đã chủ động và tích cực trong công tác tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền đề ra các chủ trương, kế hoạch thực hiện tốt nhiệm vụ công tác biên phòng và thực hiện có hiệu quả Ngày BPTD. Về nhiệm vụ thời gian tới, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh: Đà Nẵng đã, đang và mãi mãi là địa bàn chiến lược quan trọng về QPAN của khu vực và cả nước trong thế trận tác chiến khu vực phòng thủ, vì vậy đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, UBMTTQ và các đoàn thể... thực hiện tốt 5 nhiệm vụ trọng tâm công tác biên phòng và Ngày BPTD. Theo đó, cần tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả Ngày BPTD gắn với thực hiện chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường chỉ đạo xây dựng và phát triển KT-VH-XH, củng cố QPAN ở các xã, phường biên giới, hải đảo; đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, nhân dân về mục đích, ý nghĩa, nội dung Ngày BPTD; nâng cao giác ngộ chính trị, ý thức trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng, quản lý, bảo vệ chủ quyền ANBG biển, đảo. Đẩy mạnh phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, ANBG quốc gia trong tình hình mới” gắn với phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” và các phong trào, các cuộc vận động lớn của Đảng, Nhà nước, của các ngành và các chủ trương của thành phố. Các sở, ban, ngành, các cơ quan, đơn vị, địa phương phát huy hơn nữa vai trò tham mưu cho lãnh đạo thành phố trong xây dựng các chương trình, đề án, dự án về phát triển KT-VH-XH trên địa bàn khu vực biên giới biển gắn với yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng, củng cố QPAN nói chung và nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới biển nói riêng. 
 
 
Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ  cũng yêu cầu Bộ đội Biên phòng Thành phố phát huy tốt vai trò nòng cốt, chuyên trách trong thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền ANBG vùng biển của thành phố, chủ động phối hợp với các ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền các cấp trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác biên phòng và thực hiện Ngày BPTD có nề nếp, chất lượng và hiệu quả thiết thực hơn nữa. Trước mắt, từ nay đến ngày 3-3-2019, các cấp, các ngành cần phối hợp tổ chức tốt các hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống BĐBP và 30 năm Ngày BPTD./.
 
  Kim Dung 
Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, tp Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Đắc Xứng

Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT