Tìm kiếm
 

Quận Sơn Trà: Công bố Quyết định thành lập Ban Giải phóng mặt bằng quận
Người đăng tin: Hải Đình Cao Ngày đăng tin: 01/10/2018 Lượt xem: 70

Sáng ngày 28-9-2018, UBND quận Sơn Trà tổ chức công bố Quyết định thành lập Ban Giải phóng mặt bằng (GPMB) quận Sơn Trà, gồm 28 thành viên. Đây là các cán bộ, công chức, viên chức được chuyển từ Chi nhánh Trung tâm phát triển quỹ đất số 2 TP. Đà Nẵng về trực thuộc UBND quận, huyện theo quyết định chuyển giao nhân sự của Sở Tài nguyên-Môi trường TP. Đà Nẵng. Ban gồm 2 bộ phận nghiệp vụ bồi thường tái định cư và bộ phận tổng hợp tài chính. Ông Nguyễn Hoàng Minh được bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc phụ trách Ban.

 

Chủ tịch UBND quận Sơn Trà trao quyết định cho ông Nguyễn Hoàng Minh - Phó Giám đốc phụ trách Ban GPMB quận

 

Theo quyết định của UBND quận Sơn Trà, Ban GPMB quận là đơn vị sự nghiệp công lập, tự đảm bảo chi hoạt động thường xuyên, có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng và tài khoản riêng, chịu sự quản lý toàn diện của UBND quận và việc kiểm tra, thanh tra của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND quận. Ban GPMB quận có chức năng giúp UBND quận tổ chức thực hiện bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đối với các dự án trên địa bàn quận Sơn Trà và thực hiện các dịch vụ khác trong việc bồi thường, hỗ trợ tái định cư trên địa bàn quận. 

 

Ông Cao Xuân Thắng - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận chỉ đạo: hiện nay trên địa bàn quận Sơn Trà còn nhiều dự án dở dang,kéo dài nhiều năm; có khoảng 50 dự án, có dự án kéo dài từ 8 đến 10 năm, vì thế đề nghị CBVC của Ban phải xác định nhiệm vụ khó khăn, cùng với UBND quận và các cơ quan liên quan đẩy nhanh tiến độ giải tỏa các dự án, đặc biệt các dự án nhóm 1, trọng điểm, như Tuyến đường 45m, chợ Mai, các tuyến đường Trương Định, Lê Văn Thứ, Vương Thừa Vũ… mà lâu nay chậm tiến độ, người dân rất bức xúc; đồng thời đề nghị Ban sớm triển khai các quy chế, quy định làm việc, các trình tự thủ tục  trong công tác giải tỏa đền bù  phải rõ ràng và  công khai cho người dân biết; tiếp tục phối hợp thành lập các tổ chức Đảng, công đoàn, đoàn thể và đi vào hoạt động.  Bí thư Quận ủy Cao Xuân Thắng cũng đề nghị UBND quận bố trí các phòng làm việc và các trang thiết bị cần thiết, tạo điều kiện thuận lợi để Ban GPMB quận nhanh chóng ổn định tổ chức, bắt tay thực hiện nhiệm vụ từ ngày 1-10-2018.

 

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Nguyễn Hoàng Minh tiếp thu sự chỉ đạo của lãnh đạo quận Sơn Trà; cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo Quận ủy, UBND quận để thành lập Ban GPMB quận và đi vào hoạt động; hứa phát huy tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, thống nhất thực hiện tốt nhiệm vụ, tham mưu đầy đủ, chính xác cho UBND quận về các dự án trên địa bàn, phối hợp cùng các đơn vị liên quan tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ các dự án dở dang./.

Kim Dung 

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, tp Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Đắc Xứng

Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT