Tìm kiếm
 

BQL Chợ quận Sơn Trà: Diễn tập phương án phối hợp chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Chợ Hà Thân
Người đăng tin: Hải Đình Cao Ngày đăng tin: 03/10/2018 Lượt xem: 30

Sáng ngày 02/10, BQL chợ quận Sơn Trà phối hợp với Công an quận Sơn Trà tổ chức buổi diễn tập phương án phối hợp chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (CNCH) tại Chợ Hà Thân, thuộc phường An Hải Tây.
 
 
Tham gia buổi diễn tập có đại diện BQL chợ quận và 30 thành viên các Tổ quản lý chợ trên địa bàn 7 phường trực thuộc, cùng với đông đảo tiểu thương Chợ Hà Thân. Hỗ trợ về mặt chuyên môn có Đội PCCC thuộc Công an quận Sơn Trà. 
 
 
Tình huống giả định được đặt ra là vào lúc 9h, tại quầy số 99 nhà lồng I chợ Hà Thân phát cháy. Nguyên nhân được xác định là do chập điện tại quầy. Nhà Lồng I là nơi có chứa lượng hàng hóa các chất dễ cháy như hàng vàng mã, thùng, bao bì cartong, nilon, nhựa từ giày dép, các đồ dùng sinh hoạt gia đình và nhiều chất dễ cháy khác, tập trung nhiều nhất ở khu cực giữa đình…  Do thời điểm phát cháy mới bắt đầu buổi chợ, nhà lồng đang vắng khách; chủ lô hàng 99 chưa mở cửa, các tiểu thương khác đang bận sửa soạn hàng hóa nên mọi người không phát hiện kịp thời, lửa cháy thành ngọn lớn và lan nhanh, nhiệt độ tăng cao, tỏa nhiều khi độc…
 
 
Ngay khi phát hiện, nghe tiếng hô báo cháy, lực lượng quản lý Chợ đã nhanh chóng sử dụng các phương tiện phòng cháy tại chỗ để xử lý; đồng thời điện báo số 114 để liên hệ với lực lượng chức năng; tiến hành các giải pháp phong tỏa hiện trường… 
 
 
Với sự hỗ trợ của 03 xe chữa cháy chuyên dụng, sự vào cuộc của lực lượng PCCC và sự phối hợp đồng bộ của lực lượng tại chỗ, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn chỉ sau 20 phút.
 
 
Đây là buổi phối hợp diễn tập đầu tiên giữa BQL chợ quận Sơn Trà với lực lượng PCCC sau khi được biên chế, ổn định tổ chức trực thuộc Công an quận Sơn Trà./.
 
 
Dưới đây là một số hình ảnh buổi diễn tập:
 
 
Điểm cháy được phát hiện 
 
 
Khẩn trương sơ tán hàng hóa
 
 
Lực lượng PCCC chuyên nghiệp khẩn trương vào cuộc 
 
 
Đám cháy được dập tắt hoàn toàn 
 
 
Họp rút king nghiệm 
 
Kim Dung 
Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, tp Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Đắc Xứng

Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT