Tìm kiếm
 

Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị Đà Nẵng tiếp xúc cử tri quận Sơn Trà
Người đăng tin: Hải Đình Cao Ngày đăng tin: 04/10/2018 Lượt xem: 44

Chiều ngày 2-10, tại quận Sơn Trà, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị thành phố Đà Nẵng, gồm Phó Trưởng Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng - Nguyễn Bá Sơn, ĐB Nguyễn Thanh Quang, ĐB Nguyễn Thị Kim Thúy đã có buổi tiếp xúc cử tri (TXCT) quận  Sơn Trà để  báo cáo công tác chuẩn bị cho kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV; giải đáp những thắc mắc và lắng nghe, ghi nhận những tâm tư, nguyện vọng của cử tri... Tham dự buổi TXCT có Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - Hồ Kỳ Minh và lãnh đạo quận Sơn Trà.  

 

Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị thành phố Đà Nẵng

 

Tại buổi TXCT, cử tri Lê Thọ Truyền (phường An Hải Đông) phấn khởi cho biết bản thân mình cùng đông đảo cử tri rất vui mừng trước những thành tựu quan trọng mà nước ta đạt được đến thời điểm hiện nay, nhất là trong thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế. Những kết quả đó đã tác động tích cực đến đời sống của nhân dân.

 

Tuy nhiên, cử tri Lê Thọ Truyền cũng cho rằng thời gian qua việc định giá cổ phần tài sản của doanh nghiệp quá thấp, gây thất thoát tài sản của Nhà nước, nhân dân nghi ngờ có “lợi ích nhóm” trong các bộ, ngành và ảnh hưởng đến lòng tin của nhân, đề nghị Quốc hội tăng cường giám sát. Về quản lý rừng, cử tri Lê Thọ Truyền lo ngại về tình trạng chuyển đổi, sử dụng đất rừng trái phép tràn lan, cho thuê, chuyển đổi đất rừng trái phép ngày càng nhiều. Cho rằng tình trạng phá rừng có nguyên nhân từ nhu cầu sử dụng gỗ, mà chỉ những người có nhiều tiền, có quyền, đại gia... mới sử dụng nhiều sản phẩm cao cấp từ gỗ rừng, do vậy cử tri Lê Thọ Truyền đề nghị cần phải đánh thuế cao việc sử dụng gỗ rừng nhằm hạn chế phá rừng. 

 

Vấn đề TNGT ngày càng tăng đe dọa tính mạng người dân được các cử tri đặt biệt quan tâm. Theo cử tri Lê Thọ Truyền thì đề nghị tăng cường trách nhiệm của các bộ ngành, nhất là Bộ GTVT về việc đào tạo, cấp giấy phép lái xe; đề nghị sớm hoàn thành đầu tư xây dựng cảng Liên Chiểu để giảm tải áp lực về giao thông trên tuyến đường Ngô Quyền. Còn ông Nguyễn Văn Có (cử tri phường Thọ Quang) thì phản ánh tình trạng hiện nay người dân làm nhà sát chân núi Sơn Trà, nguy cơ sạt lở, đề nghị thành phố cần có quy định về vấn đề này. Ông Có cũng kiến nghị không cho xe container chạy tuyến đường Trần Nhân Tông vì tuyến đường này chỉ rộng 10,5m,  nhiều phương tiện, nguy hiểm cho người dân. 

 

Một vấn đề khác mà cử tri Có cũng rất quan tâm và đề nghị đó là cần phải kéo dài nhiệm kỳ tổ trưởng dân phố từ 2,5 năm lên 4, 5 năm vì... khó tìm người bầu vào chức danh này. Các cử tri Hoàng Xuân Duyên (phường Mân Thái) và Mai Sĩ Tình (phường An Hải Bắc) cùng chung đề nghị cần xem lại vấn đề cải cách giáo dục, vì sao mãi 40 năm vẫn chưa hoàn thành việc thử nghiệm và tình trạng độc quyền sách giáo khoa, đề nghị Quốc hội cần giám sát.  

 

Cử tri Hoàng Xuân Duyên tham gia ý kiến tại Hội nghị

 

Phó Trưởng Đoàn ĐBQH thành phố Đà Nẵng - Nguyễn Bá Sơn và Phó Chủ tịch UBND Thành phố - Hồ Kỳ Minh đã trao đổi về các ý kiến của cử tri quận Sơn Trà. Theo đ/c Hồ Kỳ Minh: “Thành phố đã triển khai nhiều biện pháp đảm bảo giao thông trên  tuyến đường Ngô Quyền như: Hạn chế xe container vào giờ cao điểm; sẽ xây dựng trạm trung chuyển hàng hóa từ cảng Liên Chiều sang cảng Tiên Sa không qua khu vực trung tâm thành phố để giảm lưu lượng xe tải trên tuyến đường Ngô Quyền và đang khẩn trương triển khai xây dựng cảng Liên Chiểu thành cảng hàng hóa, chuyển công năng cảng Tiên Sa thành cảng du lịch”.

 

Về tình hình bán đảo Sơn Trà, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Kỳ Minh cho biết, sau khi có kết luận của Thanh tra Chính phủ, thành phố sẽ triển khai thực hiện theo các kết luận, đảm bảo Sơn Trà sẽ phát triển về kinh tế, bảo vệ môi trường và đa dạng sinh học.  Phó Chủ tịch UBND Thành phố - Hồ Kỳ Minh ghi nhận kiến nghị về nâng thời gian nhiệm kỳ tổ trưởng dân phố và giao Sở Nội vụ nghiên cứu đề xuất. Đối với tình trạng ô nhiễm môi trường tại Khu Công nghiệp thủy sản Thọ Quang, Phó Chủ tịch UBND Thành phố - Hồ Kỳ Minh cho biết, thành phố đã có nhiều biện pháp như: nâng công suất trạm xử lý nước thải Sơn Trà; xây dựng đề án chuyển đổi ngành nghề đối với một số doanh nghiệp chế biến thủy sản trong Khu công nghiệp thủy sản Thọ Quang sang ngành nghề thương mại dịch vụ không gây ô nhiễm; nâng cấp, cải tạo cảng cá Thọ Quang, cải tạo môi trường tại cảng cá và âu thuyền Thọ Quang...

 

Phó trưởng Đoàn ĐBQH - Nguyễn Bá Sơn cũng đã có sự trao đổi thẳng thắn, làm rõ hơn nhiều vấn đề, nội dung mà cử tri Sơn Trà quan tâm./.

Kim Dung 

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, tp Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Đắc Xứng

Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT