Tìm kiếm
 

Điện lực Sơn Trà: Tuyên truyền, phổ biến giá bán điện thuê trọ
Người đăng tin: Hải Đình Cao Ngày đăng tin: 26/11/2018 Lượt xem: 24

Vừa qua, Điện lực Sơn Trà phối hợp với UBND phường An Hải Đông, UBND Phường An Hải Bắc tổ chức buổi tuyên truyền, phố biến giá bán điện cho chủ hộ thuê trọ tại các khối phố An Hiệp, An Đồn.

 

Tại các buổi tuyên truyền, Điện lực Sơn Trà đã phổ biến những nội dung mới được sửa đổi trong Thông 25/2018/TT-BCT của Bộ Công Thương ngày 12/09/2018 sửa đổi một số điều quy định về giá bán điện, chủ yếu thay đổi mức tính giá cho trường hợp là sinh viên và người lao động thuê nhà có hợp đồng thuê trên và dưới 12 tháng; đồng thời, gửi người dân decal quảng bá Tổng đài CSKH 19001909 - hỗ trợ tư vấn 24/7 các yêu cầu về điện.

 

Điểm mới theo Thông tư 25 đó là trường hợp cá thể thuê nhà như sinh viên, người lao động… mà không phải là một hộ gia đình, mà chủ nhà không hoặc chưa thực hiện kê khai được đầy đủ số người sử dụng điện, thì áp dụng giá bán lẻ điện sinh hoạt của bậc 3 (từ 101 - 200 kWh cho toàn bộ sản lượng điện đo đếm được tại côngtơ. Còn với trường hợp chủ nhà kê khai được đầy đủ số người sử dụng điện, thì Thông tư 25 quy định rõ: bên bán điện có trách nhiệm cấp định mức cho chủ nhà căn cứ vào sổ tạm trú, hoặc chứng từ xác nhận tạm trú của cơ quan Công an quản lý địa bàn, cứ 4 người được tính là một hộ sử dụng điện để tính định mức áp dụng giá bán lẻ điện sinh hoạt. Với các điểm sửa đổi tại Thông tư 25/2018/TT-BCT, người thuê nhà được hưởng giá điện ở đúng mức Nhà nước quy định, như vậy sẽ khắc phục được tình trạng chủ nhà thu tiền điện người thuê nhà ở mức rất cao.

 

Trong thời gian tới, Điện lưc Sơn Trà sẽ tiếp tục thực hiện tuyên truyền, phổ biến giá bán điện cho chủ hộ thuê trọ theo Thông tư số 25/2018/TT-BCT đến các Tổ dân phố của các phường còn lại trên địa bàn quận Sơn Trà.

 

 

                                                                                      Điện lực Sơn Trà

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT