Tìm kiếm
 

Quận Sơn Trà gặp mặt đầu năm mới Xuân Kỷ Hợi 2019
Người đăng tin: Hải Đình Cao Ngày đăng tin: 12/02/2019 Lượt xem: 64

Sáng ngày 11-02-2019, ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán cổ truyền Kỷ Hợi 2019, Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN quận Sơn Trà đã có buổi gặp mặt đầu năm với đông đảo CB-CCVC-NLĐ của các cơ quan, đơn vị trực thuộc.

 

Lãnh đạo quận nổ Champagne chúc mừng năm mới

 

Thay mặt lãnh đạo quận, đồng chí Cao Xuân Thắng - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận phát biểu, cho biết đối với quận Sơn Trà thì Tết Kỷ Hợi 2019 là một trong những cái Tết bình yên nhất.

 

Để có được kết quả như vậy, các cơ quan, đơn vị, địa phương đã tập trung thực hiện tốt công tác chuẩn bị cũng như công tác trực trong dịp tết. Tổng kinh phí hỗ trợ các chương trình Tết cho người nghèo, Xuân yêu thương, gặp mặt các đối tượng, gia đình chính sách… trên địa bàn quận lên đến hơn 9,8 tỷ đồng với hơn 10 ngàn lượt người được thụ hưởng. Các lực lượng chức năng tăng cường ra quân, đảm bảo giữ vững tình hình ANCT-TTATXH ở từng địa phương, từng địa bàn, nhất là các địa bàn trọng yếu. Các lực lượng vũ trang trên địa bàn quận duy trì công tác phối hợp, tăng cường chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, trực phòng không từ cơ quan đến cơ sở, nhằm đảm bảo giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, nhất là trước, trong và sau Tết Kỷ Hợi; bảo đảm an toàn tuyệt đối hoạt động bắn pháo hoa đêm giao thừa và các hoạt động văn nghệ chào xuân trên địa bàn; tăng cường công tác đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, kiểm tra, kiểm soát không để xảy ra việc kinh doanh các mặt hàng tiền giả, đồ chơi trẻ em có tính chất bạo lực, nguy hiểm; chỉ đạo các ngành, địa phương tăng cường kiểm tra về cấm sản xuất, vận chuyển, buôn bán, đốt pháo và tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông; triển khai tốt kế hoạch tuần tra đêm, chỉ đạo công an các phường phối hợp tốt với các lực lượng tại địa phương trong việc đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Từ ngày 02/02/2019 đến 09/02/2019, phạm pháp hình sự xảy ra 03 vụ (trộm xe máy: 01 vụ, trộm cắp tài sản: 01 vụ; cướp giật tài sản: 01 vụ); về ma túy, chưa phát hiện trường hợp nào; cháy, nổ không xảy ra…

 

Phấn khởi trước kết quả đạt được, cùng với lời chúc mừng Xuân mới, người đứng đầu Đảng bộ quận - đồng chí Cao Xuân Thắng vẫn không quên nhắc nhở đội ngũ CB-CCVC-NLĐ thuộc quận cần phải bắt tay ngay vào công việc sau khi kết thúc buổi gặp mặt này. Đồng chí Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận cũng nói rõ hơn về những chủ trương mới của lãnh đạo thành phố trong công tác quản lý, điều hành năm 2019. Và cuối cùng, yêu cầu chung đặt ra cho tất cả các cơ quan, đơn vị, ban ngành, địa phương thuộc quận, đó là “Nếu cơ quan, đơn vị, phòng, ngành, địa phương nào để xảy ra tình trạng tổ chức, công dân đến liên hệ công việc, bắt đầu từ thời gian này, mà không có người, hoặc trống vị trí thì sẽ phải chịu trách nhiệm”.

 

Trên tinh thần chỉ đạo chung đó, sau buổi gặp mặt do quận tổ chức, từng cơ quan, đơn vị, địa phương trực thuộc cũng đã có buổi họp phân công công việc và bắt tay ngay vào việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của mình, theo tinh thần “Kỷ cương hành chính” một cách nghiêm túc./.

 

                                                                                      Kim Dung

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT