Tìm kiếm
 

Cần xử lý nghiêm nhóm các đối tượng chống người thi hành công vụ
Người đăng tin: Hải Đình Cao Ngày đăng tin: 21/02/2019 Lượt xem: 35

Sau 3 ngày lẩn trốn, được sự động viên, thuyết phục cơ quan Công an (CA) và gia đình, ngày 19-2-2019, các đối tượng: Trần Minh Dui (1995, trú phòng 513, nhà C, Chung cư C2 phường Nại Hiên Đông); Nguyễn Văn Lộc (1989, cùng trú P. Nại Hiên Đông) và Trần Minh Thuận (1992, anh của Dui) đã đến cơ quan CSĐT CAQ Sơn Trà đầu thú và bước đầu khai báo về hành vi chống người thi hành công vụ mà các đối tượng đã thực hiện.

 

Trước đó, khoảng 22 giờ ngày 16-2-2019, tại khu vực sân cộng đồng thuộc Chung cư C2, phường Nại Hiên Đông, một số đối tượng tổ chức ăn nhậu, dùng loa hát hò ầm ĩ, gây mất ANTT tại địa phương. Nhận được thông tin của người dân, lực lượng tuần tra 8394 CA phường Nại Hiên Đông đang làm nhiệm vụ tuần tra địa bàn, gồm: thiếu úy Nguyễn Quốc Huy (cán bộ CA phường); 2 cán bộ bảo vệ dân phố là Nguyễn Đình Minh Nhật, Trần Văn Tư cùng 2 dân quân thường trực là Lê Văn Cần, Lê Văn Hào đến hiện trường để giải quyết vụ việc. Khi đến nơi, lực lượng tuần tra ghi nhận có một nhóm thanh niên khoảng 20 người đang tổ chức ăn uống với mục đích tiễn Trần Minh Dui chuẩn bị đi nghĩa vụ quân sự đợt đầu năm 2019. Vừa ăn uống, nhóm này vừa dùng loa hát hò gây ồn ào mất trật tự trong khu vực. Nhận thấy sự việc làm ảnh hưởng đến cuộc sống của những người dân xung quanh, Thiếu úy Nguyễn Quốc Huy đã đến yêu cầu các đối tượng tắt loa để người dân nghỉ ngơi, nhưng các đối tượng không đồng ý. Sau nhiều lần nhắc nhở mà các đối tượng không hợp tác, thiếu úy Nguyễn Quốc Huy tiến đến tắt loa thì bị đối tượng Trần Văn Hải (1990, trú số 24 đường Nại Nghĩa 3, phường Nại Hiên Đông) dùng ghế đánh vào đầu. Sau đó Hải còn cùng với Trần Minh Dui xô anh Huy ngã xuống đất. Lúc này, Trần Minh Thuận (1992, anh của Dui), Phan Minh Tuấn (2004), Nguyễn Văn Lộc (1989) cùng trú P. Nại Hiên Đông cũng cùng với Hải và Dui dùng chân đá liên tiếp vào người anh Huy. Được lực lượng dân quân, dân phố cùng những người dân can ngăn nhưng Nguyễn Văn Lộc vẫn  tiếp tục dùng 1 chiếc ghế sắt ném trúng vào người anh Nguyễn Văn Cước (1966), là bảo vệ dân phố của phường Nại Hiên Đông đang đi tuần tra tại khu vực. Trước tình thế hỗn loạn, các đối tượng manh động, khó kiểm soát nên thiếu úy Nguyễn Quốc Huy phải dùng súng bắn chỉ thiên và có thêm lực lượng CA phường Nại Hiên Đông và lực lượng cảnh sát 113 phối hợp hỗ trợ thì các đối tượng mới bỏ chạy. Thiếu úy Nguyễn Quốc Huy sau đó đã được đưa đến Bệnh viện 199 chữa trị vết thương và đang được theo dõi sức khỏe.

 

Ngay sau khi nhận được báo cáo về vụ việc, Thượng tá Phan Minh Mẫn - Trưởng CAQ Sơn Trà đã chỉ đạo lực lực lượng CSĐT CA quận  khẩn trương triển khai hỗ trợ CA phường, bước đầu tạm giữ được 4 đối tượng, đồng thời báo cáo sự việc với thiếu tướng Vũ Xuân Viên - Giám đốc CA thành phố Đà Nẵng. Được Giám đốc CA Thành phố chỉ đạo phải làm rõ, xử lý kiên quyết vụ việc, đem lại niềm tin cho nhân dân, CA quận Sơn Trà đã tập trung lực lượng, nỗ lực truy tìm các đối tượng gây án còn lẩn trốn. Ngày 17-2-2019, đối tượng Trần Văn Hải đã đến cơ quan CSĐT CA quận Sơn Trà đầu thú và khai nhận toàn bộ sự việc. Các đối tượng còn lại gồm: Trần Minh Dui, Trần Minh Thuận và Nguyễn Văn Lộc ra đầu thú vào ngày 19-2-2019. Hiện vụ việc đang được cơ quan CSĐT CAQ Sơn Trà tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý./.

 

Các đối tượng chống người thi hành công vụ:

Đối tượng Trần Minh Dui

 

Đối tượng Nguyễn Văn Lộc

Đối tượng Trần Minh Thuận

Đối tượng Phan Minh Tuấn

 

                                                                             Kim Dung

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 296, Fax: (84 236) 3553 139

Email: quansontra@danang.gov.vn

 

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT