Tìm kiếm
 

Cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên diễn ra tại Hà Nội
Người đăng tin: Hải Đình Cao Ngày đăng tin: 28/02/2019 Lượt xem: 19

Theo như kế hoạch, cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ -Triều Tiên giữa hai nhà lãnh đạo Donald Trump và Kim Jong-un đã chính thức diễn ra tại Hà Nội từ ngày 27/02/2019.

 

Đây là cuộc gặp gỡ lần thứ hai của 2 nhà lãnh đạo cấp cao Mỹ - Triều (lần đầu tiên được tổ chức tại Singgapo). Sự kiện này thu hút sự quan tâm của hàng tỷ người trên thế giới, đặc biệt là niềm tự hào của người dân Việt Nam. Việc được chọn làm địa điểm tổ chức một sự kiện ngoại giao tầm cỡ như hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều đã trao cho Việt Nam cơ hội thể hiện các thành tựu kinh tế cũng như tầm quan trọng về địa chính trị của mình.

 

Sau thành công của Hội nghị cấp cao APEC, Việt Nam thể hiện là nơi đủ khả năng đảm bảo an ninh, cung cấp nơi ăn nghỉ tuyệt vời và có kinh nghiệm ngoại giao chuyên nghiệp để tổ chức một hội nghị thượng đỉnh cấp cao.

 

Thành công lần này sẽ tái khẳng định tính đúng đắn trong chính sách đối ngoại của nước ta, đó là “đa phương hóa và đa dạng hóa” các quan hệ đối ngoại đồng thời là “người bạn đáng tin cậy của tất cả các nước”.

 

Một cơ hội mới mở ra cho Việt Nam trong quá trình hội nhập, thu hút đầu tư, đồng thời sẽ gia tăng uy tín, tầm vóc của Việt Nam trên trường quốc tế vì những đóng góp cho nỗ lực hòa bình khu vực và giải quyết các vấn đề quốc tế./.

 

Hai lãnh đạo Mỹ-Triều gặp nhau tại khách sạn Sofitel Legend Metropole. Ảnh: CNN

                                                                                 Ban Tuyên giáo

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT