Tìm kiếm
 

Phường An Hải Đông: Đăng ký Nghĩa vụ quân sự và Nữ có chuyên môn kỹ thuật cần cho Quân đội
Người đăng tin: Nhâm Ngày đăng tin: 09/04/2019 Lượt xem: 55

Vừa qua, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) phường An Hải Đông tổ chức đăng ký Nghĩa vụ quân sự và Nữ có chuyên môn kỹ thuật cần cho Quân đội năm 2019. Về dự có đại diện lãnh đạo Cơ quan Quân sự quận, lãnh đạo địa phương, thành viên Hội đồng NVQS phường; các thanh niên đủ từ 17 tuổi và công dân nam trong độ tuổi thực hiện NVQS chưa đăng ký NVQS lần đầu.

 

 

Trong đợt khám sức khỏe và đăng ký nghĩa vụ quân sự cho thanh niên tuổi 17 của phường lần này có 59/59 thanh niên tham gia. Ban Chỉ huy Quân sự phường đã tiến hành kiểm tra lý lịch bản thân và gia đình, trình độ văn hóa, chính trị, sơ khám sức khỏe về mắt, cân nặng, chiều cao… của các thanh niên. Tại đây, địa phương cũng đã tuyên truyền Luật Nghĩa vụ Quân sự, Nghị định 13/2016/NĐ-CP về Quy định trình tự, thủ tục đăng ký và chế độ, chính sách của công dân trong thời gian đăng ký, khám, kiểm tra sức khỏe nghĩa vụ quân sự.

 

Việc tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự cho thanh niên tuổi 17 nhằm nắm chắc số lượng, chất lượng thanh niên trong độ tuổi thi hành NVQS, đồng thời làm cơ sở cho việc xét duyệt, tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ chính xác, công bằng đúng luật định.

 

                                                                                           Lý Hương

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT