Tìm kiếm
 

UBND quận Sơn Trà: Hội nghị tuyên truyền phân loại rác, chống rác thải nhựa và triển khai phong trào xã hội hóa nhà vệ sinh
Người đăng tin: Nhâm Ngày đăng tin: 12/04/2019 Lượt xem: 33

Sáng ngày 12/4/2019, UBND quận Sơn Trà tổ chức Hội nghị tuyên truyền phân loại rác, chống rác thải nhựa và triển khai phong trào xã hội hóa nhà vệ sinh cho khách du lịch trên địa bàn quận. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thành Nam -  UVTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận và gần 300 đại biểu của các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn trên địa bàn về tham dự.

 

Quang cảnh hội nghị

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã được định hướng chiến lược quản lý rác thải rắn từ năm 2019 đến năm 2022 của thành phố Đà Nẵng và tham gia các trò chơi đố vui với các chủ đề liên quan đến việc phân loại về rác thải. Thông qua trò chơi, các báo cáo viên đã lồng ghép tuyên truyền các chương trình nâng cao nhận thức và thực hiện các mô hình giảm thiểu, thu gom, phân loại và tái chế rác sinh hoạt, giúp các đại biểu hiểu rõ hơn tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường, đồng thời triển khai dự án xã hội hóa nhà vệ sinh cộng đồng với 5 nội dung chính cùng thông điệp kêu gọi “Toàn dân mở cửa toilet để bảo vệ môi trường và phát triển Du lịch Việt Nam”. Qua đó các đại biểu đã tích cực đăng ký thực hiện phân loại rác và tham gia phong trào xã hội hóa nhà vệ sinh “Thoải mái như ở nhà - Comfort as home”.

 

Theo đồng chí Nguyễn Thành Nam - Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận: cùng với sự tăng trưởng và phát triển kinh tế, lượng chất thải từ hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống phát sinh ngày càng nhiều, đa dạng về chủng loại, đặc biệt là lượng chất thải nguy hại ngày càng tăng. Công tác quản lý kiểm soát đối với việc thu gom, xử lý rác thải và nâng cao nhận thức của người dân đối với vấn đề này là rất cần thiết và cấp bách để phát triển bền vững kinh tế và du lịch của địa phương. Tình trạng vứt rác bừa bãi ra các vị trí không đúng theo quy định dẫn đến rác trôi nổi trên biển, ngoài cộng đồng gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của nhân dân và khách du lịch. Do vậy, toàn thể bà con nhân dân, các đại biểu là chủ các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn trên địa bàn quận cần tích cực hưởng ứng, tuyên truyền và thực hiện chương trình phân loại rác, chống rác thải nhựa và phong trào xã hội hóa nhà vệ sinh cho khách du lịch, góp phần vào thành công chung của quận cũng như Đề án thu gom rác thải của thành phố sẽ triển khai sắp tới.

 

Quang Học

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT