Tìm kiếm
 

Quận Sơn Trà: Giao lưu “Ký ức một thời hoa lửa” kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ
Người đăng tin: Nhâm Ngày đăng tin: 09/05/2019 Lượt xem: 28

Kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, vào chiều ngày 06/5/2019, Hội Cựu chiến binh quận phối hợp với Quận Đoàn Sơn Trà tổ chức Chương trình “Ký ức Một thời hoa lửa”, giao lưu giữa các nhân chứng lịch sử là những đồng chí đã kinh qua khói lửa của chiến tranh với hội viên cựu chiến binh và đoàn viên thanh niên trên địa bàn quận. Đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng - Phó Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng; đồng chí Phan Minh Hải - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Hội CCB thành phố, Thường trực UBND, UBMTTQVN quận, Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Quận ủy, các Đoàn thể chính trị - xã hội quận và hơn 300 cán bộ đoàn viên thanh niên và hội viên hội CCB của Quận Sơn Tr cùng về dự Chương trình.

 

Quang cảnh buổi tọa đàm

 

Tại buổi giao lưu, bác Đỗ Thanh Hùng - chiến sỹ Điện Biên, bác Hoàng Thanh Thụy - người tù cách mạng với lòng yêu nước quật cường, với tinh thần gang thép không chịu khuất phục trước những đòn tra khảo như trong thời kỳ trung cổ của kẻ thù và bác Ngô Kim Tuấn - đại diện cho lực lượng Thanh niên xung phong trong cuộc kháng chiến Chống Mỹ cứu nước chia sẻ những thước phim lịch sử xúc động về những ngày tháng chiến đấu gian khổ của quân và dân Việt Nam chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, đồng thời được nghe lại những bài ca chiến thắng đã đi cùng năm tháng lịch sử hào hùng của đất nước ta.

 

Các nhân chứng kể lại kỷ niệm thời chiến đấu và tù đày

 

Đại diện cho thế hệ trẻ, đồng chí Phạm Đình Nam - Bí thư Quận đoàn phát biểu “Mỗi thời đại đều sinh ra một thế hệ, mỗi thế hệ đều có trách nhiệm, nghĩa vụ với Tổ quốc. Thế hệ đương thời không chỉ chăm lo công việc hiện tại, mà còn phải suy nghĩ và hành động theo gương những thế hệ đi trước, đồng thời bồi dưỡng cho thế hệ mai sau kế thừa xứng đáng sự nghiệp của cha anh. Với những thành quả và đóng góp của các thế hệ đi trước, chúng tôi sẽ luôn dành những lời tri ân sâu sắc nhất đến các đồng chí, đồng thời thế hệ trẻ hôm nay tiếp nối truyền thống của ông cha ta để tiếp tục cống hiến sức trẻ, lòng nhiệt huyết và tinh thần xung kích để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

 

Buổi giao lưu đã làm sống dậy những năm tháng chiến đấu vô cùng gian khổ, ác liệt nhưng đầy tự hào với chiến thắng Điện Biên Phủ "Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu" của quân và dân ta 65 năm về trước (ngày 07/5/1954 -07/5/2019), đồng thời tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng kiên cường của dân tộc, khơi dậy tinh thần yêu nước với thế hệ trẻ ngày nay.

 

Kim Ngọc

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT