Tìm kiếm
 

Sơn Trà có gần 900 học sinh đạt giải ở kì thi học sinh giỏi các cấp, năm học 2018 - 2019
Người đăng tin: Nhâm Ngày đăng tin: 29/05/2019 Lượt xem: 29

Sáng ngày 29/5/2019, tại Nhà Văn hóa quận Sơn Trà, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Sơn Trà tổ chức Lễ Tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi năm học 2018 - 2019. Bà Lê Thị Bích Thuận - Phó giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố; ông Phan Minh Hải - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; ông Nguyễn Đắc Xứng - Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà đã về dự Lễ.

 

Văn nghệ chào mừng

 

Báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Sơn Trà tại buổi lễ cho biết, cùng với giáo dục đại trà, năm học 2018 - 2019, công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp học được quan tâm đầu tư phù hợp. Phòng Giáo dục và Đào tạo quận đã tổ chức các kì thi cấp quận nhằm tạo điều kiện để học sinh trải nghiệm trước khi bước vào kì thi ở cấp cao hơn. Kết quả, có 89 học sinh tiểu học đạt giải ở các môn Tin học trẻ, phần mềm sáng tạo, phần cứng; 189 học sinh THCS đạt giải ở các môn thi Toán, Ngữ văn, Anh văn, Tin học trẻ, Hội thi khoa học kĩ thuật, ứng dụng giải quyết các vấn đề về môi trường.

 

Lãnh đạo Sở GD&ĐT trao giấy khen cho học sinh đạt giải cấp Quốc gia

 

Về các cuộc thi cấp thành phố, Sơn Trà có 604 học sinh đạt giải, trong đó cấp tiểu học có 329 giải, THCS có 275 học sinh đạt giải. Trong số này có 77 giải nhất. Đặc biệt, trong năm học, Sơn Trà có 3 học sinh đạt giải cấp quốc gia cuộc thi Tin học trẻ và giải Toán Kanguroo.

 

Lãnh đạo Quận ủy Sơn Trà trao giấy khen cho học sinh giỏi cấp thành phố

 

Một số trường có học sinh đạt thành tích nổi bật như THCS Lý Tự Trọng, Nguyễn Văn Cừ; Tiểu học Ngô Mây, Ngô Gia Tự…

 

Cũng tại lễ tuyên dương, trong tổng số gần 900 học sinh giỏi các cấp, có gần 590 học sinh đạt giải cấp quốc gia, giải nhất, nhì, ba cấp thành phố, giải nhất, nhì cấp quận; học sinh vượt khó học giải và bé mầm non xuất sắc nhận giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố cũng như của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Sơn Trà.

 

Bé Mầm non xuất sắc nhận giấy khen tại Lễ tuyên dương

 

                                                                             Bùi Hường

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT