Tìm kiếm
 

UBND quận Sơn Trà: Rút kinh nghiệm công tác thực hiện lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại phường Thọ Quang
Người đăng tin: Nhâm Ngày đăng tin: 04/06/2019 Lượt xem: 14

UBND quận Sơn Trà vừa tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác thực hiện lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ; chọn phường Thọ Quang là đơn vị làm điểm.

 

Qua 01 năm triển khai thực hiện, đến nay trên địa bàn phường Thọ Quang đang quản lý 296 hồ sơ gia đình thân nhân liệt sĩ, hiện không có trường hợp nào chưa tìm được hài cốt hoặc không có thông tin. Công tác tuyên truyền, tổ chức phát phiếu cung cấp thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ đến từng khu dân cư, hộ gia đình, thu hút được sự quan tâm, đồng thuận của toàn xã hội. Nhiều tổ trưởng dân phố đã chủ động đến từng hộ gia đình để khảo sát thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ với nghĩa cử cao đẹp, thiện nguyện, khơi dậy tinh thần trách nhiệm. Địa phương đã chủ động khai thác, kết nối, xử lý các nguồn thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ; tổ chức khảo sát, xác minh, huy động lực lượng, phương tiện tham gia. BCHQS phường đã tổ chức tham mưu cho hội đồng kết luận, đến nay 103/103 tổ trên địa bàn phường không có thông tin lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.

 

Hội nghị cũng đã nghe ý kiến phát biểu của một số địa phương, đại diện tổ dân phố về công tác này. Trên cơ sở đó, quận xác định trong thời gian tới địa phương tiếp tục thực hiện quyết định 1237/CP của Chính phủ về thực hiện lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ với quyết tâm chính trị cao, khẩn trương, tích cực, đạt hiệu quả cao nhất; tổ chức tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đến khi không còn thông tin về nơi chôn cất liệt sĩ; nâng cao hơn nữa kết quả xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin nhằm thực hiện tốt Đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đến năm 2020 và những năm tiếp theo, sớm đưa những liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc trở về với gia đình, người thân…

 

                                                                                      Kim Dung

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT