Tìm kiếm
 

Hội Cựu chiến binh quận Sơn Trà: Hội thi “Phân loại rác, giảm sử dụng túi ni lông và chống rác thải nhựa”
Người đăng tin: Nhâm Ngày đăng tin: 06/06/2019 Lượt xem: 35

Sáng ngày 04/6/2019, tại Hội trường Trung tâm Hành chính quận Sơn Trà, Hội Cựu chiến binh (CCB) quận phối hợp với UBND quận tổ chức Hội thi “Cựu chiến binh Sơn Trà với công tác tuyên truyền phân loại rác, giảm sử dụng túi ni lông và chống rác thải nhựa”. Đây là một trong các hoạt động nổi bật hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6), hướng tới kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (06/12/1989-06/12/2019) và chào mừng Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014-2019.

 

Hội thi diễn ra với sự tham gia của 07 đội thuộc các phường trên địa bàn quận, lấy 16 câu lạc bộ môi trường làm nòng cốt. Các đội sẽ tham gia tranh tài ở 03 nội dung thi: Chào hỏi - thể hiện bằng tiểu phẩm; Phân loại 30 loại rác thải thuộc 2 nhóm vô cơ và hữu cơ; Thời trang - sản phẩm bằng vật liệu tái chế.  

 

Các đội đã chuẩn bị tốt về nội dung, trình diễn linh hoạt, sáng tạo bằng hình thức sân khấu hóa với các thể loại thơ, ca, hò vè để minh họa, phản ảnh thực trạng môi trường hiện nay, giúp cho người xem nhận thức đúng hơn ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường và cách thức tiến hành phân loại rác, giảm sử dụng túi ni lông và chống rác thải nhựa. Hội thi cũng đã thể hiện được trách nhiệm của cộng đồng đối với môi trường sống, qua đó Ban tổ chức đã chuyển tải các thông điệp về bảo vệ môi trường, đồng thời tăng cường các hoạt động tuyên truyền nhằm góp phần nâng cao ý thức của cộng đồng về tác hại của rác thải nhựa túi ni lông và khuyến khích sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường thay cho túi ni lông, góp phần nâng cao ý thức, từng bước thay đổi hành vi để cùng  chung tay bảo vệ môi trường.

 

Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho Hội CCB phường Thọ Quang; giải Nhì cho Hội CCB phường Mân Thái; giải Ba cho Hội CCB phường An Hải Bắc; giải Khuyến khích cho các đơn vị còn lại và một số giải Nhất, Nhì, Ba ở từng nội dung thi.

 

                                                                     Nguyễn Văn Sinh

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT