Tìm kiếm
 

Ủy ban nhân dân, Hội Liên hiệp phụ nữ, Đoàn thanh niên quận Sơn Trà phối hợp tổ chức Hội thi “Môi trường xanh - Văn hóa văn minh đô thị”
Người đăng tin: Nhâm Ngày đăng tin: 19/07/2019 Lượt xem: 33

Tối ngày 18/7/2019, tại sân khấu Cầu Rồng, Ủy ban nhân dân, Hội Liên hiệp phụ nữ và Đoàn thanh niên quận Sơn Trà phối hợp tổ chức Hội thi “Môi trường xanh - Văn hóa văn minh đô thị” với sự tham gia của 7 đội thi là hội viên, phụ nữ và đoàn viên thanh niên 7 phường. Về dự Hội thi có các đồng chí lãnh đạo các Ban của Hội Liên hiệp phụ nữ, Thành đoàn Đà Nẵng, lãnh đạo các phòng, ban, các đoàn thể chính trị quận Sơn Trà; Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND 7 phường và đông đảo cổ động viên đến tham gia cổ vũ.

 

Trong thời gian 01 buổi, các thí sinh không chuyên của các các đơn vị đã cùng nhau tranh tài ở 02 phần thi: Tiểu phẩm và Trình diễn thời trang với chủ đề”Nói không với rác thải nhựa và túi ni lon”. Phần thi tiểu phẩm được thể hiện phong phú thông qua các hình thức: Kịch, hò vè, dân ca…Nội dung đề cập đến thực trạng rác thải trong sinh hoạt hiện nay, đặc biệt là rác thải nhựa và túi ni lon dùng một lần, cách thức phân loại rác và đưa ra sáng kiến, giải pháp để truyền thông về phân loại rác tại nguồn trong khu dân cư. Phần thi Thời trang đã mang đến nhiều trang phục được đầu tư công phu, đẹp mắt từ các vật liệu phế thải tái chế: lon bia, giấy, báo… với thông điệp hãy hành động về bảo vệ môi trường, phân loại rác, chống rác thải nhựa, giảm sử dụng túi ni lông.

 

Phần tiểu phẩm của phường An Hải Tây

 

Tiết mục thời trang của phường An Hải Đông

 

Kết quả, phường Nại Hiên Đông xuất sắc giành giải Nhất toàn đoàn và giải Nhất phần thi Tiểu phẩm; phường An Hải Đông giành giải Nhì toàn đoàn và giải Nhất phần thi thời trang; các đơn vị An Hải Bắc và An Hải Tây giành giải Ba toàn đoàn, các đội còn lại đồng giải Khuyến khích.

 

Ban Giám khảo trao giải các đơn vị

 

Hội thi nhằm nâng cao kiến thức về bảo vệ môi trường, ngăn ngừa, hạn chế mức độ gia tăng ô nhiễm, suy thoái và sự cố môi trường do sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nilon khó phân hủy gây ra. Đồng thời giới thiệu về những cách làm hay, sáng tạo trong công tác bảo vệ môi trường; từ đó hình thành và nhân rộng lối sống thân thiện với môi trường đến cán bộ, hội viên phụ nữ, đoàn viên thanh niên và cộng đồng dân cư.             

                                                                        Trần Thương

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Huỳnh Văn Hùng

Phó Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT