Tìm kiếm
 

Quận Sơn Trà kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7)
Người đăng tin: Nhâm Ngày đăng tin: 25/07/2019 Lượt xem: 25

Nhân kỉ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN quận Sơn Trà tổ chức buổi gặp mặt các đại biểu là Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, thân nhân liệt sĩ, thương - bệnh binh, gia đình có công cách mạng tiêu biểu trên địa bàn quận. Dịp này, quận cũng tổ chức tổng kết Đề án sửa chữa nhà cho người có công với Cách mạng năm 2019. Các đồng chí Cao Xuân Thắng - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Phan Minh Hải - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Nguyễn Văn Cửu - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam; Nguyễn Đắc Xứng - Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà; Phạm Văn Hòa - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng đã có mặt tại buổi Lễ.

 

Thay mặt lãnh đạo quận, ông Nguyễn Đắc Xứng - Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng Ban Chỉ đạo Quỹ Đền ơn đáp nghĩa quận Sơn Trà đã có bài diễn văn Kỷ niệm, nhấn mạnh “với lòng biết ơn các Mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang, các đồng chí thương bệnh binh, gia đình chính sách, từ khi thành lập quận đến nay, Sơn Trà luôn đặt công tác thương binh liệt sĩ làm nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu, xem đây là trách nhiệm, bổn phận, cũng là đạo lí làm người của mỗi người con Sơn Trà”.

 

Quận Sơn Trà hiện nay có trên 4.000 đối tượng được xác nhận theo quy định của Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng; có 2.414 lượt đối tượng đang hưởng trợ cấp thường xuyên, kinh phí chi trả hàng năm hơn 43 tỷ đồng.

 

Năm 2019, triển khai thực hiện Chương trình hỗ trợ nhà ở nguời có công với cách mạng theo Quyết định 22 của Thủ tướng chính phủ trên địa bàn, quận đã tập trung triển khai thực hiện hoàn thành công tác xây dựng, sửa chữa 71/71 nhà cho đối tượng chính sách, tăng 3 nhà so với kế hoạch, với tổng nguồn kinh phí đầu tư hỗ trợ là 2,420 tỷ đồng, trong đó: xây mới 25 nhà kinh phí thành phố hỗ trợ với tổng số tiền 1,5 tỷ đồng, sửa chữa 46 nhà với tổng số tiền 920 triệu đồng (trong đó quận hỗ trợ sửa 29 nhà số tiền 590 triệu đồng, UBND 7 phường hỗ trợ sửa 17 nhà số tiền 340 triệu đồng) chưa tính nguồn kinh phí do gia đình đầu tư xây mới và sửa chữa các công trình, cụ thể: An Hải Đông xây mới 6 nhà, sửa chữa 5 nhà; An Hải Tây sửa chữa 5 nhà; An Hải Bắc xây mới 4 nhà, sửa chữa 12 nhà; Phước Mỹ xây mới 5 nhà, sửa chữa 5 nhà; Nại Hiên Đông xây mới 1 nhà, sửa chữa 3 nhà; Mân Thái xây mới 1 nhà, sửa chữa 7 nhà; Thọ Quang xây mới 8 nhà, sửa chữa 9 nhà. Tất cả các hộ chính sách xây mới và sửa chữa nhà đều được thành phố hỗ trợ mỗi nhà 01 ti vi 32inch màn hình Leb. Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Đắc Xứng, nhấn mạnh:

 

Thay mặt những người có công với cách mạng, ông Nguyễn Văn Dũng (con Liệt sĩ) - phường Thọ Quang phát biểu tại buổi gặp mặt đã bày tỏ sự xúc động khi được Đảng, Nhà nước quan tâm hỗ trợ giúp cho gia đình sửa chữa ngôi nhà của mình. Gia đình ông đã được hỗ trợ 20 triệu đồng và cùng với nguồn vốn tự có tiến hành sửa chữa ngôi nhà cấp 4 khang trang, chắc chắn.

 

Cũng trong không khí xúc động của buổi lễ, lãnh đạo quận đã trao tặng 60 suất quà của UBND thành phố Đà Nẵng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và 50 suất quà, trị giá mỗi suất 500 ngàn đồng của UBND quận cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Dịp này đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng đã trao tặng 10 suất quà tổng trị giá 20 triệu đồng cho các gia đình chính sách khó khăn của quận Sơn Trà. Đại diện lãnh đạo địa phương cũng trao tượng trưng các món quà hỗ trợ 71 hộ chính sách có nhà được xây mới, sửa chữa là 01 chiếc ti vi (món quà này sẽ được thành phố trao tặng vào tháng 8 tới).

 

Bí thư Quận ủy Cao Xuân Thắng trao tặng tivi 32 inch tượng trưng

cho các gia đình chính sách được hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở năm 2019

 

Dịp này, quận Sơn Trà cũng đã trao tặng Bằng khen và Giấy khen cho 08 tập thể và cá nhân đã có nhiều đóng góp trong việc hỗ trợ xây dựng mới, sửa chữa nhà ở cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn quận; trong đó UBND thành phố tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 02 cá nhân; UBND quận Sơn Trà tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân.

                                                                   Kim Dung

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, tp Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Đắc Xứng

Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT