Tìm kiếm
 

Quận Sơn Trà: Huy động hơn 200 tỷ đồng đầu tư cơ sở vật chất cho nền Quốc phòng toàn dân
Người đăng tin: Nhâm Ngày đăng tin: 27/08/2019 Lượt xem: 44

Ngày 27-8-2019, UBND quận Sơn Trà tổ chức Hội nghị sơ kết 10 năm xây dựng nền Quốc phòng toàn dân (QPTD) giai đoạn 2009-2019.

 

Toàn cảnh hội nghị

 

Trong 10 năm qua, quận Sơn Trà luôn xác định nhiệm vụ xây dựng nền QPTD là nhiệm vụ chính trị trọng yếu, thường xuyên của cả hệ thống chính trị và toàn dân.

 

Theo đó đã chỉ đạo các ngành có liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân về nền QPTD của Đảng, phát huy vai trò nêu gương  của cán bộ, đảng viên, góp phần đấu tranh có hiệu quả với các luận điệu xuyên tạc, âm mưu phá hoại của kẻ thù, giữ vững QPAN ở địa phương. Giai đoạn 2009-2019, quận Sơn Trà đã đăng ký Nghĩa vụ quân sự cho 7.749 thanh niên, giao quân hàng năm đạt 100% chỉ tiêu; thành lập mới 1 Trung đội Dân quân tự vệ biển; huy động nhân lực, tàu thuyền, phương tiện dân sự tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo khi có yêu cầu.

 

Quận cũng đã huy động hơn 200 tỉ đồng để đầu tư xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuậ, đảm bảo QPAN cho nền QPTD, xây dựng các công trình phòng thủ đúng nguyên tắc, không gây thất thoát, lãng phí. Ngày hội QPTD hàng năm được tổ chức phong phú với nhiều hoạt động sôi nổi, như: hội thi, hội thao quốc phòng, mit-tinh tuyên truyền, văn hóa văn nghệ…, tạo sự lan tỏa, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về trách nhiệm xây dựng nền QPTD vững mạnh.

 

Dịp này, UBND quận đã khen thưởng 9 tập thể, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác này.

 

Tặng giấy khen cho các tập thể

Quang Học

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT