Tìm kiếm
 

Phường Phước Mỹ: Truyền thông “Ngôi nhà an toàn, phòng chống tai nạn thương tích và bảo vệ quyền trẻ em”
Người đăng tin: Nhâm Ngày đăng tin: 09/09/2019 Lượt xem: 6

Tối ngày 06/9/2019, Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em phối hợp với Hội LHPN và Đoàn TNCSHCM phường tổ chức truyền thông tư vấn về Ngôi nhà an toàn, phòng chống tai nạn thương tích và bảo vệ quyền trẻ em”cho  gần 150 tuyên truyền viên cơ sở là chi hội trưởng, chi hội phó, hội viên, đoàn viên các Hội phường. Ông Phan Huy Thông - Chủ tịch Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em quận Sơn Trà đến dự, đồng thời là Báo cáo viên buổi truyền thông.

 

Toàn cảnh buổi truyền thông

 

Những năm gần đây, tình trạng trẻ em bị tai nạn, thương tích vẫn xảy ra với nhiều trường hợp đáng tiếc, còn có trẻ em bị tử vong và tàn tật suốt đời sau tai nạn, thương tích. Để giảm thiểu tối đa tình trạng trên và bảo vệ trẻ em khỏi những nguy cơ nguy hiểm, Báo cáo viên đã hướng dẫn và tư vấn sử dụng các thiết bị an toàn trong gia đình, nhằm loại bỏ nguy cơ gây tai nạn, thương tích cho trẻ em tại gia đình, góp phần đảm bảo an toàn tính mạng của trẻ em và sự phát triển bền vững của cộng đồng xã hội; phổ biến kiến thức, kỹ năng về phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em cho các bậc phụ huynh, nhà trường và cộng đồng xã hội, nhằm giảm tỷ lệ tử vong và tàn tật ở trẻ em do tai nạn, thương tích gây ra. Buổi truyền thong cũng đã nhấn mạnh về 05 tiêu chí về xây dựng Ngôi nhà an toàn cho trẻ em, đó là: Đảm bảo an toàn xung quanh ngôi nhà; đảm bảo an toàn các phòng trong ngôi nhà; đảm bảo an toàn về điện; đảm bảo an toàn cầu thang và lan can; đảm bảo an toàn các đồ dùng gia đình và một số quy định an toàn khác.

 

Ngoài ra, các đại biểu tham dự cũng đã trao đổi, thảo luận về kỹ năng cơ bản như: phòng, chống bỏng, phòng chống đuối nước cho trẻ em tại các gia đình, nêu ra những khó khăn, vướng mắc và các biện pháp khắc phục trong quá trình triển khai thực hiện.

 

Qua buổi truyền thông, tư vấn, các tuyên truyền viên đều nhận thấy việc xây dựng “Ngôi nhà an toàn” phòng tránh tai nạn, thương tích cho trẻ em và bảo vệ trẻ em khỏi bị tai nạn thương tích là trách nhiệm của gia đình, cộng đồng và của chính bản thân trẻ. Chính vì vậy, các tuyên truyền viên xác định cần phải hành động, phối hợp tích cực với từng hộ gia đình để việc làm cho môi trường sống của trẻ an toàn, lành mạnh chính là cách thiết thực nhất để trẻ phát triển tốt cả về thể chất lẫn tinh thần.

Thảo Ly

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, tp Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Đắc Xứng

Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT